Các công ty Mỹ đang “tìm mọi cách” để huy động vốn

0
213

Thị trường trái phiếu Mỹ đã có tuần bận rộn nhất trong nhiều tháng, với khoảng 2 tỷ USD được bán trong giao dịch thứ cấp, tờ Financial Times đưa tin. Giới ngân hàng và nhà đầu tư kỳ vọng hoạt động này sẽ tiếp tục tăng do các công ty và cổ đông tận dụng lợi thế của thị trường ổn định, với số lượng công ty đại chúng được bán ra và lượng bán thứ cấp ồ ạt của cổ đông cũng tăng trong tuần này.

Lượng phát hành trái phiếu cao cấp và giá trị thấp cũng tăng hơn gấp ba lần so với tuần trước lên lần lượt là 45 tỷ USD và 6 tỷ USD, khiến đây là tuần bận rộn nhất đối với trái phiếu sàn giao dịch chứng khoán kể từ tháng Sáu. Oracle và GE Healthcare dẫn đầu trong số những người đi vay, lần lượt huy động được 7 tỷ USD và 8,3 tỷ USD và các giao dịch thu hút nhu cầu mạnh mẽ.

Andy Brenner, người đứng đầu bộ phận tài sản cố định tại NatAlliance, cho biết: “Bất cứ ai muốn tham gia đều có mặt trong tuần này. David Ludwig, người đứng đầu bộ phận thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs cho biết: “Chúng tôi khuyến nghị rằng các tổ chức phát hành và người bán nên linh hoạt. Chúng tôi đang trong giai đoạn chấp nhận của thị trường và những người sẵn sàng di chuyển nhanh đã đạt được mục tiêu tài chính của họ. “

Thông báo về lạm phát giảm đã khuyến khích các nhà đầu tư tích cực hơn. Kết quả là, cổ phiếu đạt mức tăng cao nhất trong hơn hai năm. Biện pháp này cũng làm giảm rủi ro do hy vọng rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất trong tương lai. Các nhà giao dịch hy vọng rằng vào tháng tới, 81% Fed sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm, theo công cụ FedWatch của CME Group. Tuần trước, con số đó chỉ là 62%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here