Guardiola: Liverpool là đại kình địch với Man City

0
222

Jurgen Klopp thừa nhận Liverpool không còn cơ hội giành danh hiệu sau khi tụt xuống thứ 10 trong trận thua 2-3 trước Arsenal, nhưng Pep Guardiola không đồng tình với đánh giá này của các đồng nghiệp bất chấp việc Manchester City đang có được khoảng cách với Arsenal, khoảng cách của Liverpool là 13 điểm. ” Tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình, Liverpool đã, đang và sẽ luôn là đối thủ lớn nhất của Manchester City để giành chức vô địch, “anh nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

Theo nhà cầm quân xứ Catalan, thứ hạng hiện tại sẽ không ảnh hưởng đến những trận đấu sắp tới. “Trận đấu phụ thuộc vào những gì diễn ra trên sân, không phải vì Man City xếp trên hay dưới Liverpool. Ngoài ra, thật khó để đối đầu với Liverpool tại Anfield kể từ khi Klopp và tôi đến Anh”, anh nói thêm. Huấn luyện viên người Tây Ban Nha cho biết mùa giải này sẽ khó đoán định vì World Cup 2022.

Man City đã để thua Liverpool trong hai lần gần nhất, 1-3 ở Siêu cúp Anh mùa trước và 2-3 ở bán kết FA Cup. Theo Pep Guardiola, Man City không mạnh và hai trận đấu luôn thua trong những cuộc đấu tay đôi. Anh ấy nói: “Khi bị áp lực, bạn phải thúc đẩy. Bạn phải ở trạng thái tốt nhất, chủ động khi phục hồi và nhiều thứ khác. Bạn không thể thiếu bản lĩnh ở Anfield.” Manchester City là đội duy nhất vẫn bất bại ở Premier League mùa giải 2022-2023.

Họ đã ghi 33 bàn trong chín trận đầu tiên, trung bình hơn ba bàn mỗi trận. Tuy nhiên, Guardiola cho rằng kết quả này chỉ là tạm thời, lấy thực tế của Liverpool là bằng chứng. Anh giải thích: “Đó là thành tích vĩ đại nhất của Manchester City, nhưng mọi thứ có thể thay đổi ngay lập tức. Ba hoặc bốn tháng trước, Liverpool đã khao khát giành được bốn danh hiệu, điều chưa từng có trong bóng đá Anh. Chúng tôi đều đã trải qua những khoảng thời gian tồi tệ. Đó là một phần của bóng đá. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here