Gá vàng 16/8 tiếp tục quay lại đà giảm

0
248

Lúc 8h45 ngày 16/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.797 USD / oz, giảm 5 USD / oz so với chốt phiên cuối tuần trước. Sau khi giá vàng tăng vọt vào cuối tuần trước và vượt qua mốc 1.800 USD, nó đã bất ngờ giảm trở lại vào lúc mở cửa hôm nay. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng giá kim loại quý sẽ quay trở lại mức 1.700 USD do nó không thể chạm ngưỡng kháng cự quan trọng là 1.820 USD.

Phillip Streible, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết khẩu vị rủi ro của thị trường đã thay đổi, dẫn đến dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán. Do đó, những người hưởng lợi từ đợt tăng giá gần đây của vàng có thể đang tìm cách bán và chuyển tiền của họ sang các thị trường rủi ro hơn.

Streible lưu ý rằng ông đang bước vào tuần mới một cách thận trọng sau khi vàng không thể vượt qua mức 1.850 USD / ounce. Chuyên gia này cho biết, vàng tăng giá sau khi đồng USD suy yếu vào đầu tuần trước. Tuy nhiên, kim loại quý không thể thoát ra ngoài. Ông tin rằng vàng cần đóng cửa ở mức 1.825 USD / ounce để lấy lại đà tăng giá mới.

Theo các nhà phân tích, đồng đô la Mỹ có khả năng đè nặng lên vàng trong tuần này. Marc Chandler, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex, cho biết: “Phải mất vài ngày để vàng đạt 1.800 USD. Nhưng tuần tới vàng sẽ giảm vì tôi kỳ vọng đồng đô la sẽ phục hồi khi doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp tăng trưởng ổn định ở Mỹ. 2%. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here