Chứng khoán tiếp tục giảm điểm không phanh

0
273

Diễn biến của chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn toàn bất chấp kỳ vọng của nhiều chuyên gia rằng đà tăng bắt đầu vào cuối tuần trước sẽ tiếp tục. Chỉ số này đã nhanh chóng chạm đỉnh 1.145 và chạm mức thấp nhất trong 16 tháng do áp lực bán từ rổ VN30 lan sang nhiều cổ phiếu khác. Ba cổ phiếu liên kết là Vingroup, VIC, VHM và VRE giảm hơn 5% / điểm, khiến chỉ số giảm 10 điểm. Nhiều mã ngân hàng vốn hóa lớn như TCB, TPB, VPB cũng đồng loạt giảm, với mức giảm hơn 3,8% so với tham chiếu.

Áp lực bán chỉ hạ nhiệt trong thời gian khớp lệnh để đảm bảo giá đóng cửa. Dòng tiền chi trả cho VIC đã giúp cổ phiếu giảm lỗ về mức tham chiếu từ 5,4%. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở VNM, SAB, BVH, thậm chí một số mã như PLX, SSI chuyển từ giảm sang tăng. Nhờ đó, chỉ số VN-Index tránh được một phiên giảm điểm dọc và đóng cửa ở mức 1.155, giảm 16 điểm.

Đây là phiên thứ ba liên tiếp chỉ số này giảm hơn 1% kể từ đầu tháng. Hôm nay, 319 mã chứng khoán trên sàn TP.HCM đóng cửa dưới tham chiếu, bỏ xa số mã tăng giá. Bảy trong số 10 cổ phiếu có tác động lớn nhất đến chỉ số thuộc về nhóm ngân hàng là VCB, TCB, VPB, BID, MBB, VIB và CTG. Sắc đỏ cũng bao trùm các cổ phiếu thuộc ngành chứng khoán, thép và phân bón

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here