Vàng lại tiếp tục “dò đáy” ngày 13/7

0
242

Lúc 8h45 ngày 13/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.727 USD / oz, giảm 5 USD / oz so với một giờ trước.n Giá vàng tiếp tục giảm do các nhà đầu tư vẫn thờ ơ và chuyển sang dự trữ đô la Mỹ. Hôm qua, đồng euro giảm giá mạnh, gần như ngang giá với đồng USD. Hiện tại, 1 euro là 1,004 đô la. Điều này khiến nhiều người đổ tiền vào đồng USD, giúp đồng tiền này tiếp tục tăng giá, gây áp lực lên giá vàng hôm nay. Ngoài ra, giá dầu thô giảm mạnh từ 103 USD / thùng xuống 96 USD / thùng cũng gây áp lực giảm giá kim loại quý hôm nay.

Tuy nhiên, khoản lỗ của vàng được giới hạn bởi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm thứ hai liên tiếp. Hiện tại, lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm là gần 2,9%. Lợi tức trái phiếu giảm cũng đã làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lợi như vàng.

Đô la mỹ vẫn tiếp tục tăng

Những bình luận gần đây từ Reuters cho thấy đồng USD có thể sẽ duy trì mức mạnh trong ít nhất ba tháng tới do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu. Fed có bốn cơ hội để đẩy lãi suất lên cao hơn, dự kiến ​​sẽ từ 3,75% đến 4,0% vào cuối năm 2022. Điều này có thể khiến giá kim loại quý bị nghiêng trong thời gian tới.

Các thị trường hiện đang chờ đợi báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ cho tháng 6, dự kiến ​​sẽ đi một chặng đường dài trong việc xác định Fed sẽ tăng lãi suất nhanh và mạnh mẽ như thế nào để phản ứng với giá cả tăng. Các nhà phân tích dự đoán rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ tăng trong tháng 6 từ mức tăng 8,6% được ghi nhận vào tháng 5.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here