Công dân Nhật Bản thiệt mạng trên chiến trường Ukraine

0
223

Ngày 11/11, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno thông báo một nam công dân Nhật Bản đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở Ukraine ngày 11/9. “Các quan chức ngoại giao Nhật Bản đang liên lạc với gia đình các nạn nhân và cung cấp hỗ trợ cần thiết”, ông Matsuno nói trong một cuộc họp báo, đồng thời từ chối xác định danh tính người đã khuất.

Theo Japan Times, đây là công dân Nhật Bản đầu tiên thiệt mạng khi đến Ukraine tham chiến. Truyền thông Nhật Bản đưa tin, một công dân nước này đã thiệt mạng khi tham gia cuộc phản công của quân đội Ukraine ở Donbass. Trên tiền tuyến, lực lượng có sự tham gia của con người này đã bị kẻ thù tấn công. Kể từ cuối tháng 2, Nhật Bản đã liên tục kêu gọi công dân nước này rời khỏi Ukraine và không đi du lịch hoặc chiến đấu ở nước này.

Đầu tháng 3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã công khai mời người nước ngoài tham gia “Quân đoàn quốc tế” để chiến đấu cho Ukraine. Khoảng 20.000 tình nguyện viên nước ngoài đã đến Ukraine, theo Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitro Kuleba. Tuần trước, chính phủ Đài Loan thông báo rằng một người dân trên đảo đã thiệt mạng trong cuộc chiến Ukraine.

Ngày 10/11, Tiểu đoàn tình nguyện Stugner, thuộc quân đội Ukraine, đã tổ chức tang lễ để thương tiếc một công dân Anh qua đời. “Simon Lingard là một người Anh dũng cảm. Anh ấy đã hy sinh khi chiến đấu ở Donetsk. Anh ấy rời nước Anh vào thời điểm khó khăn nhất cho Ukraine”, Camp Stugna thông báo trên Telegram. Theo Tiểu đoàn Stugna, Simon Lingard đã đến Ukraine từ những ngày đầu của cuộc xung đột. Trước đó, ngày 9/11, Văn phòng Ngoại giao Anh cho biết một công dân Anh đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở Ukraine.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here