Giá vàng 11/11: Tiếp đục đà tăng giá, lập đỉnh 10 tuần

0
181

Lúc 8h40 theo giờ Việt Nam ngày 11/11, giá vàng thế giới ở mức 1.748 USD / ounce, tăng mạnh 43 USD / ounce so với một giờ trước. Vàng đang ở mức giá cao nhất trong 10 tuần qua. Nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng mạnh là do lạm phát của Mỹ đã hạ nhiệt trong tháng 10, dẫn đến kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bớt mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất.

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ hôm qua cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chỉ tăng 7,7% trong tháng 10 so với một năm trước đó. Con số này thấp hơn mức thấp nhất kể từ tháng trước và tháng 1, đồng thời thấp hơn nhiều so với dự báo tăng trưởng 7,9% của các nhà kinh tế. Đồng đô la giảm 2% so với rổ sáu loại tiền tệ chính xuống mức thấp nhất trong 2 tháng sau dữ liệu lạm phát. Lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đạt mức thấp nhất trong một tháng. Đây đều là những yếu tố có lợi cho giá kim loại quý.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Mỗi khi lạm phát bắt đầu giảm xuống, thị trường lại tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất. Có thể cho rằng áp lực lớn nhất đối với thị trường vàng” đã được giải tỏa. thị trường trong vài tháng qua. Giá vàng có khả năng tăng cao hơn bây giờ. “

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cũng cho biết: “Lạm phát hạ nhiệt đã khiến thị trường tin rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản và có thể kết thúc quá trình thắt chặt vào tháng 3 năm sau. Giá vàng có thể bùng phát và đầu về mức 1.800 nếu đồng đô la suy yếu. Đô la. “Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật báo hiệu rằng kim loại quý này cũng đang ở trong tình trạng lấp lửng trên ngưỡng 1.700 USD / oz và cần thêm thời gian để kiểm tra mức đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here