Ván cược lớn khi kinh tế Mỹ suy thoái

0
167

Bloomberg coi đây là một vụ cá cược nguy hiểm. Các nhóm quản lý quỹ vẫn lạc quan về các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế như các công ty công nghiệp và hàng xuất khẩu của các nhà sản xuất, theo nghiên cứu của Goldman Sachs về các quỹ tương hỗ và quỹ phòng hộ nắm giữ 5 nghìn tỷ đô la tài sản. Các cổ phiếu trong lĩnh vực tiện ích và hàng tiêu dùng thiết yếu, thường hoạt động tốt trong thời kỳ suy thoái, không được ưa chuộng.

Các nhà đầu tư cũng đang đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể kiềm chế lạm phát mà không gây ra suy thoái. Hai phiên giao dịch ngày 2/12 và 5/12 cho thấy đây là những mảng cược nguy hiểm. Dữ liệu về thị trường lao động Mỹ và lĩnh vực dịch vụ làm dấy lên lo ngại Fed sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách.

Điều đó có thể dẫn đến những sai lầm trong chính sách, theo Bloomberg. “Các khoản đầu tư hiện tại cho thấy các quỹ đang nghiêng về kịch bản ‘hạ cánh mềm'”, các chiến lược gia của Goldman – bao gồm cả chuyên gia David Kostin – viết trong một ghi chú. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang chấp nhận rủi ro nhiều hơn.

Trên thực tế, họ đã tăng nắm giữ tiền mặt và bán khống cổ phiếu trong năm nay khi Fed bắt tay vào chiến dịch giảm lạm phát tích cực nhất trong nhiều thập kỷ. Nhưng đằng sau chiến lược phòng thủ là một xu hướng đầu tư lệch theo chu kỳ bất chấp hầu hết các nỗi sợ hãi. Một cuộc khảo sát của Bank of America đối với các nhà quản lý quỹ vào tháng trước cho thấy 77% số người được hỏi dự đoán một cuộc suy thoái toàn cầu trong vòng 12 tháng tới, mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here