Dầu Nga càng ngày càng đắt

0
329

Chỉ trong một tháng, giá dầu Urals của Nga đã tăng gần 20% do nhu cầu mạnh ở châu Á  Ngày 28/6, các nhà lãnh đạo G7 đã đồng ý đặt giá tối đa cho dầu của Nga càng sớm càng tốt để hạn chế nguồn thu của Điện Kremlin cho cuộc xung đột ở Ukraine. Ý tưởng đã được thảo luận trong vài tuần qua.

Tuy nhiên, dữ liệu từ Chính phủ Nga cho thấy giá dầu Urals của nước này vẫn đang tăng. Điều này cho thấy nhu cầu đối với dầu của Nga vẫn rất mạnh. Từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 6, dầu Urals đạt trung bình 87,49 USD / thùng. Theo Bộ Tài chính Nga, con số này tăng 20% ​​so với một tháng trước.

Trong khi đồng Ural vẫn rẻ hơn Brent, khoảng cách giữa hai đồng này đang được thu hẹp. Giá của Ural – mặt hàng xuất khẩu dầu chính của Nga – được tính toán dựa trên đánh giá của Argus Media (Anh). Giá vẫn cao hơn ở Ural bất chấp lệnh cấm ngày 15 tháng 5 của EU đối với thương mại với các công ty nhà nước của Nga. Trong khi lệnh vẫn cho phép mua dầu và khí đốt của Nga, các thương nhân coi đây là lệnh cấm hoàn toàn kinh doanh với các công ty năng lượng của Nga.

Tuy nhiên, dòng dầu khí của Nga vẫn được duy trì nhờ sự tập trung vào thị trường châu Á và nhiều công ty nhỏ sẵn sàng làm ăn với Nga. Trong 13 ngày đầu tháng 6, xuất khẩu dầu của Nga thông qua các đường ống và cảng đạt trung bình 4,62 triệu thùng mỗi ngày, theo tính toán của Bloomberg. Con số đó chỉ giảm một chút so với một tháng trước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here