Khả năng khủng hoảng khí đốt tại EU

0
344

Trong cuộc phỏng vấn với Der Spiegel cuối tuần qua, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck thừa nhận rằng tình trạng thiếu khí đốt trầm trọng là nguyên nhân chính và điều tồi tệ nhất có thể xảy ra vào mùa đông tới, khi nhiều nhà máy có thể phải đóng cửa, công nhân sẽ mất việc và người dân mất việc. công việc của họ. Khó trả tiền cho khí đốt sưởi ấm.

Ông cảnh báo: “Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, các chuỗi cung ứng sẽ sụp đổ, mọi người sẽ trở nên nghèo khó và sự tức giận sẽ nhấn chìm đất nước. “Chúng ta đang bước vào thời kỳ khó khăn.”

Bộ trưởng Harbeck cho biết việc tăng giá tiêu dùng ở Đức vẫn chưa hết và chi phí năng lượng sẽ chỉ tăng “dần dần”. Ông nói: “Sẽ có thêm nhiều người bị ảnh hưởng, đồng thời lưu ý rằng Đức đang ở trong tình trạng chưa từng có vì“ cuộc khủng hoảng khí đốt ”.

Rất dễ để tình trạng này xảy ra

Ông cũng cảnh báo rằng nếu nguồn cung cấp khí đốt của Nga vẫn ở mức thấp như hiện nay, Đức sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng, có thể tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973, khi OPEC quyết định ngừng bán dầu cho Mỹ, Nhật Bản và Tây Âu như một hình phạt cho một thỏa thuận. với Ai Cập – Các nhóm ủng hộ Israel trong cuộc xung đột trong liên quân Syria.

“Mùa đông sắp tới chắc chắn sẽ rất khó khăn và một số hoạt động sản xuất sẽ phải đóng cửa”, Harbeck nhấn mạnh. “Nó sẽ là thảm họa đối với nhiều ngành công nghiệp về lâu dài, không chỉ vài ngày hay vài tuần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here