Elon Musk “bay màu” hơn 41 tỷ USD vì thương vụ Twitter

0
417

Elon Musk là một trong ba tỷ phú bị ảnh hưởng nặng nề từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, tài sản của Musk giảm mạnh nhất sau khi ông tuyên bố mua lại Twitter. Vào ngày 14 tháng 4, Elon Musk đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chính thức đề nghị mua lại Twitter với giá 54,2 USD / cổ phiếu, tương đương 43 tỷ USD. Trước đó, tỷ phú này đã mua lại thành công 9,2% cổ phần của mạng xã hội này với giá 2,64 tỷ USD.

Vào ngày 14 tháng 4, cổ phiếu của Tesla giao dịch lần cuối ở mức 985 USD / cổ phiếu, với giá trị thị trường là 1,02 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, khi kết thúc giao dịch vào ngày 18 tháng 5, giá cổ phiếu của Tesla chỉ còn 709,81 đô la cho mỗi chiếc xe, thu hẹp giá trị thị trường của nó xuống còn 735,37 tỷ đô la.

Cố phiếu của Musk cũng ngập sắc đỏ

Cũng trong ngày, cổ phiếu Tesla giảm 6,3%, quét sạch 12,3 tỷ USD tài sản của Musk sau khi công ty bị loại khỏi chỉ số S&P 500 ESG.

ESG là chỉ số nhóm các cổ phiếu công ty đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị công ty. Trên Twitter, vị tỷ phú này cũng công khai bày tỏ sự tức giận của mình, cho rằng “ESG là một trò lừa đảo”.

Kết quả là cổ phiếu của Tesla đã giảm khoảng 28% kể từ khi có thông tin đầu tiên về tham vọng mua lại của Elon Musk trên Twitter, tương đương với giá trị thị trường là 285 tỷ USD. Với Twitter, mạng xã hội này cũng trải qua khoảng thời gian tồi tệ sau khi bị Elon Musk theo dõi. Khi vẫn là người giàu nhất thế giới, Musk là một trong những ông trùm bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong năm nay. Tổng cộng, tài sản của Musk đã giảm hơn 60 tỷ USD, chỉ sau người sáng lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Binance Changpeng Zhao (81 tỷ USD) và ông chủ Amazon Jeff Bezos (62 tỷ USD).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here