Elon Musk cảnh báo tình trạng “đốt tiền” của Twitter

0
179

Trong bài phát biểu đầu tiên sau khi mua lại các nhân viên Twitter, Musk ám chỉ rằng họ có thể phá sản nếu vẫn tiêu nhiều tiền và không hiệu quả. Nguồn tin của Bloomberg cho biết Musk thường đưa ra các cảnh báo tài chính để tạo động lực cho nhân viên. Mục đích của ông là gửi thông điệp rằng nếu nhân viên không làm việc chăm chỉ, Twitter sẽ bị đẩy vào tình thế vô cùng khó khăn.

Thông báo này sau một loạt thay đổi mà Musk đã thực hiện trên Twitter trong hai tuần qua. Đó là, sa thải một nửa số nhân viên, sa thải hầu hết các lãnh đạo cấp cao và yêu cầu nhân viên ngừng làm việc từ xa. Bloomberg, trích dẫn các nguồn tin, Yoel Roth, người đến hôm qua, vẫn được coi là một phần trong đội ngũ lãnh đạo mới của Musk – đã rời đi. Một nhà lãnh đạo khác – Robin Wheeler – cũng đề nghị từ chức, nhưng Musk thuyết phục cô ở lại.

Trong bài phát biểu, Musk đã đưa ra một số lưu ý khác. Nhân viên nên chuẩn bị làm việc 80 giờ một tuần, ông nói. Các ưu đãi tại văn phòng như đồ ăn miễn phí sẽ được giảm bớt. Anh ấy cũng đã kết thúc giai đoạn làm việc tại nhà trong thời gian xảy ra đại dịch. Trong khi thảo luận về tài chính và tương lai của Twitter, Musk cho biết công ty rất cần áp dụng chương trình tài khoản trả phí Twitter Blue trị giá 8 đô la. Điều này sẽ giúp các nhà quảng cáo ít chú ý đến nội dung phản cảm hơn.

Số nợ mà Twitter phải gánh cho Musk để có được thỏa thuận này khiến họ phải trả 1,2 tỷ USD tiền lãi mỗi năm. Tuần trước, Musk cũng cho biết Twitter đang lỗ 4 triệu USD mỗi ngày. Mạng xã hội gần đây cũng chứng kiến ​​làn sóng các công ty đóng cửa quảng cáo trong bối cảnh lo ngại về kế hoạch kiểm duyệt nội dung của Musk.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here