Tổ hợp phòng không Avenger khủng khiếp như thế nào

0
234

Thứ trưởng Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singer xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông rằng chương trình hỗ trợ quân sự mới của Mỹ sẽ bao gồm 4 bộ hệ thống phòng không cơ động tầm cao “Avengers” và 192 tên lửa Stinger cho 4 tổ hợp. Như chúng ta đã biết, đây là lần đầu tiên Washington đề nghị đội Avengers cho Kyiv.

Avenger là một hệ thống phòng không tầm ngắn di động cho quân đội Hoa Kỳ, được phát triển bởi Boeing Aerospace. Việc phát triển tổ hợp tên lửa bắt đầu từ những năm 1980, nó được quân đội Mỹ thử nghiệm thành công vào năm 1984, đến năm 1990 tổ hợp này được sản xuất hàng loạt để phục vụ quân đội.

Tổ hợp có trọng lượng 4,3 tấn, chiều dài 4,95 m, rộng 2,49 m và cao 2,64 m. Avenger được thiết kế với tính cơ động cao, hỗ trợ lực lượng mặt đất chống lại máy bay bay thấp, máy bay trực thăng, máy bay không người lái và tên lửa hành trình. Tổ hợp phòng không Avenger được đặt trên khung gầm Humvee và sử dụng động cơ diesel Detroit Diesel 6,2 lít, công suất 135 mã lực cho phép Avenger di chuyển với tốc độ tối đa 100 km / h và tầm hoạt động 480 km. Ngoài ra, nó có thể leo dốc 60%, vượt qua chướng ngại vật thẳng đứng 0,5 m và vượt mương rộng tới 1,5 m.

Avenger được trang bị bệ phóng PMS, có 2 bệ phóng 4 nòng và 8 tên lửa đất đối không tầm ngắn FIM-92 Stinger. Nếu cần thiết, bệ phóng PMS có thể được tháo ra khỏi xe và tên lửa của nó được bắn cách phương tiện chiến đấu tới 50 m. Với mức độ tự động hóa cao, Avenger có thể hỗ trợ xạ thủ nhanh chóng và hiệu quả trong việc tìm kiếm và tiêu diệt mục tiêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here