Elon Musk sắp bị mất ngôi giàu nhất thế giới

0
189

Elon Musk đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới trong một thời gian ngắn sau khi cổ phiếu của Tesla và Twitter giảm mạnh về giá trị, theo Reuters. Theo xếp hạng của tạp chí “Forbes”, danh hiệu người giàu nhất thế giới từng thuộc về ông Bernard Arnault, CEO của LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton, và gia đình ông.

Tuy nhiên, ông Bernard Arnault, người có tài sản cá nhân 185,3 tỷ USD, nhanh chóng tụt xuống vị trí giàu thứ hai thế giới. Elon Musk, người đứng đầu danh sách tỷ phú của Forbes kể từ tháng 9 năm 2021, có tài sản ròng trị giá 185,7 tỷ USD. Người đứng đầu hãng xe điện Tesla đã soán ngôi người giàu nhất thế giới từ nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Elon Musk đã giảm khoảng 99 tỷ USD trong năm nay, mức giảm lớn nhất trong số 500 người giàu nhất thế giới. Tài sản của CEO Tesla hiện đã giảm gần 50% so với mức đỉnh 340 tỷ USD vào năm ngoái, khi cổ phiếu của Tesla đạt mức kỷ lục mọi thời đại là 410 USD/cổ phiếu.

Trước đó, vào ngày 8/11, giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD khi các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu Tesla trong bối cảnh lo ngại hãng xe này sẽ tập trung hơn vào Twitter và phớt lờ công ty. Sự phát triển của chính Tesla cũng đang gặp khó khăn. Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 47% kể từ khi Elon Musk đề nghị mua lại Twitter vào đầu năm nay. Cổ phiếu hãng xe điện này tiếp tục giảm 2,7%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here