Giá vàng 17/12: Tăng mạnh sau phiên giảm sâu

0
172

Lúc 8h30 ngày 17/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo cáo ở mức 1.793 USD/ounce, tăng 17 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua. Giá vàng đang cố phục hồi sau hai đợt sụt giảm mạnh. Giá vàng đã sụt giảm tới 1% trong hai phiên trước đó sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thể hiện quan điểm “diều hâu” và khẳng định sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm tới. Tuy nhiên, có vẻ như những lo ngại về suy thoái kinh tế ngày càng tăng đang bắt đầu lấn át lập trường chính sách tiền tệ tích cực của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vốn ủng hộ vàng.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường hiệu suất của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ chính, đã giảm 0,2% trong phiên, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. “Trong thời gian còn lại của năm 2022 và đầu năm 2023, sẽ có một số cơ hội mua vào, chuẩn bị cho một số thay đổi cơ bản.

Các yếu tố vĩ mô tiêu cực đối với vàng”, Christopher Louney, chiến lược gia hàng hóa tại RBC Capital Markets, cho biết. RBC kỳ vọng giá vàng sẽ ở mức trung bình 1.890/ounce trong quý 4 năm sau. Trước triển vọng năm 2022, RBC dự kiến ​​vàng sẽ giao dịch ở mức 1.786/oz trong quý IV.  Năm tới có vẻ tươi sáng hơn đối với kim loại quý khi tâm lý xung quanh Cục Dự trữ Liên bang, tăng trưởng kinh tế và lãi suất cao nhất thay đổi. Đây là lý do tại sao bạn nên mua vàng trước đó.

Trong khi đó, dự báo chính thức của State Street đặt ra 60% cơ hội giao dịch vàng trong phạm vi khá rộng từ 1.600 đến 1.900 USD/ounce trong năm mới. State Street tin rằng nếu Fed có thể kiểm soát lạm phát và tránh suy thoái, thì có 20% khả năng giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.500 USD/ounce và 20% khả năng giá vàng sẽ trở lại mức 2.000 USD/ounce.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here