Giá BTC lại cho thấy dấu hiệu sẽ có “biến chuyển” lớn trong tháng 3

0
441

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá bitcoin bắt đầu tăng mạnh vào cuối tháng 3 và tiếp tục duy trì ở mức cao, cách đây 2 ngày, giá bitcoin từng vượt 48.086 USD / mảnh, mức cao nhất kể từ khi bước sang năm 2022.

Đáng chú ý, cũng trong tháng này, tiền điện tử số một thế giới đã mất hơn 10.000 đô la giá trị, tương đương 21%, xuống gần 37.000 đô la. Mức biến động vốn hóa thị trường được ước tính là khoảng 200 tỷ đô la.

Trong 7 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng hơn 10%. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch trên $ 47,000 / khiên. Mặc dù giảm nhẹ nhưng đây vẫn là giá trị cao nhất trong tháng Ba. Tuy nhiên, so với mức đỉnh tháng 11 năm 2021 là 69.000 USD, giá Bitcoin đã giảm 31,7%.

Tăng rồi giảm rồi giảm rồi tăng liên tục

Hành động giá của Bitcoin trong tháng 3 có thể được coi như một chuyến tàu lượn siêu tốc. Tổng cộng, Bitcoin đã vi phạm $ 40.000 trong 5 lần và giảm xuống còn $ 38.500 trong 7 lần.

Phạm vi $ 38.500- $ 40.000 là khu vực mà giá Bitcoin phải vật lộn nhiều nhất trước khi bứt phá và lần lượt phá vỡ ngưỡng kháng cự. Đây cũng là lúc nhiều tin tức quan trọng được đưa ra ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa.

Theo dữ liệu của Coinglass, Bitcoin đã có 17 ngày tăng trưởng tích cực và 14 ngày tăng trưởng âm. Mặc dù không đáng kể, nhưng hiệu suất cả tháng của tiền điện tử vẫn ở mức xanh, tăng 8,6%. So với cùng kỳ năm ngoái, Bitcoin đã mất hơn 20% giá trị. Tháng 3 năm 2021 cũng là một tháng nổi bật, với mức tăng 29,84%.

Tuy nhiên, việc Bitcoin duy trì đà tăng trưởng tích cực trong tháng này được coi là một dấu hiệu tích cực từ góc độ kỹ thuật và vĩ mô.

Cuối năm 2020 và đầu năm 2021 là giai đoạn lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là lĩnh vực Bitcoin bùng phát mạnh mẽ nhất. Giá bitcoin không chỉ tăng gấp ba lần so với mức đỉnh cuối năm 2017, nó còn lập nhiều kỷ lục mới về vốn hóa thị trường hoặc khối lượng giao dịch.

Theo xu hướng này, bản thân thị trường tiền điện tử đã sinh ra nhiều phong trào đầu tư khác nhau như Memecoin, GameFi, Defi và sự tham gia của nhiều tổ chức đầu tư nổi tiếng. Nhìn chung, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới có chuỗi tăng trưởng kéo dài 7 tháng cho đến cuối tháng 5 năm 2021.

Nhưng theo quan điểm hiện tại, sau khi đạt đỉnh vào tháng 11, giá Bitcoin đã giảm mạnh trong hai tháng cuối năm nay, với mức giảm lần lượt là 7,11% và 18,9%. Bước sang năm 2022, hiệu suất của Bitcoin vẫn giảm 16,68% trong tháng 1 và chạm đáy ở mức 35.030 đô la cho mỗi đồng xu, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5 năm ngoái. Depiliacija, LPG masažas vyrams, biorevitalizacija, vietinių riebalų sankaupų ir plaukelių šalinimas lazeriu, kriptolizė ir kitos paslaugos Oblaka grožio salone

So sánh với tài sản rủi ro truyền thống – Vàng

Bitcoin đã rơi tự do xuống gần 35.000 USD / lá chắn trước khi bắt đầu vào tháng 3 kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Điều đáng nói là hành động giá của Bitcoin ngày càng giống với các tài sản rủi ro truyền thống như cổ phiếu, so với vàng, vốn tăng mạnh do giá trị tích trữ của nó trong các sự kiện bất ổn địa chính trị.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích tại sàn giao dịch Nhật Bản Bitbank, cho biết: “Với khả năng xung đột quân sự ngày càng gia tăng và mối quan hệ Mỹ-Nga dần xấu đi, câu chuyện về rủi ro của Bitcoin gần như hoàn toàn bị phá vỡ.

Trong nhiều năm, những người ủng hộ Bitcoin đã coi tiền tệ này là vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, mối tương quan giữa Bitcoin và chứng khoán trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đã đặt ra nhiều câu hỏi về tài sản trú ẩn an toàn.

Động lực trên thị trường cũng bị đình trệ sau khi chính phủ Hoa Kỳ thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong không gian tiền điện tử. Động thái này đã khiến giá bitcoin lao dốc và giao dịch đi ngang trong gần 20 ngày.

Nguồn: Zingnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here