Giá vàng 10/11: Nhiều yếu tố ủng hộ vàng tăng giá

0
211

Lúc 8h50 ngày 10/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới niêm yết ở mức 1.705 USD / ounce, giảm 4 USD / ounce so với một giờ trước. Giá vàng hôm nay giảm xuống do đồng đô la tăng khiêm tốn, lãi suất trái phiếu tăng và các nhà đầu tư chốt lời sau khi vàng tăng mạnh vào ngày 8/11.

Tuy nhiên, sự hỗn loạn trên thị trường tiền điện tử đã ngăn vàng giảm quá sâu. Nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng đang gia tăng khi thị trường tiền điện tử biến động. Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã trải qua một cuộc khủng hoảng thanh khoản lớn và gã khổng lồ tiền điện tử Binance đã ký một thỏa thuận để mua lại sàn giao dịch đối thủ FTX. Động thái này làm dấy lên lo ngại giữa các nhà đầu tư về sự ổn định của thị trường tiền điện tử hiện tại.

Mặc dù các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư lớn khác đã “tránh xa” kim loại quý do giá giảm trong thời gian qua, Dennis Gartman, Chủ tịch Ủy ban cấp vốn tại Đại học Akron, cho biết thực tế là các ngân hàng trung ương đang tích cực mua vàng này. sẽ chứng minh rằng kim loại quý đang có mặt trên thị trường. Tuần trước, Hội đồng Vàng Thế giới cho biết các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua gần 400 tấn vàng trong quý 3, tăng 300% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng mua trong quý 3 là lớn nhất được ghi nhận. Được ghi lại từ năm 2000.

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ vào thứ Năm (ngày 10 tháng 11), dự kiến ​​sẽ là chìa khóa cho quyết định lãi suất tiếp theo của Fed và các cuộc bầu cử giữa kỳ. Nhiệm kỳ vào thứ Ba (ngày 8 tháng 11) sẽ xác định quyền kiểm soát của Quốc hội Hoa Kỳ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here