Giá vàng 10/6 tiếp tục mất đáy

0
217

Lúc 8h30 ngày 6/10, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới có giá 1.720 USD / ounce, tương đương mức giá cùng giờ sáng hôm qua. Giá vàng dao động trong khoảng $ 1,700 đến $ 1,729. So với phiên tăng mạnh cách đây 2 ngày, giá vàng hôm nay có sự điều chỉnh và giảm nhẹ. Chỉ số đô la Mỹ phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng đáng chú ý là những yếu tố tiêu cực đối với thị trường vàng.

Giá vàng cũng bị ảnh hưởng sau khi công ty ADP của Mỹ công bố báo cáo việc làm, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và phần mềm quản lý nguồn nhân lực. Cụ thể, các báo cáo sơ bộ cho thấy 208.000 việc làm đã được bổ sung vào tháng 9, đánh bại kỳ vọng 200.000. Báo cáo khả quan hơn dự kiến ​​đã đẩy giá vàng xuống thấp hơn.

Từ nay đến cuối tuần, toàn bộ thị trường đang trông đợi báo cáo việc làm chính thức của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu tới từ Bộ Lao động Hoa Kỳ. Dữ liệu việc làm được cải thiện dự kiến ​​sẽ thúc đẩy kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed trong khi đè nặng lên vàng. Matt Simpson, nhà phân tích tại công ty môi giới tiền tệ và giao dịch tương lai City Index, cho biết nếu dữ liệu việc làm của Mỹ yếu, vàng có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1.735 USD / ounce.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm vẫn giữ lợi thế trong ngắn hạn, nhưng tín hiệu đảo chiều đã xuất hiện trở lại. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.780 USD / ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy vàng xuống dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất tháng 9 là 1.622,20 USD / ounce.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here