Giá vàng 13/10: Giá vàng thế giới thấp hơn vàng VN 18 triệu/lượng

0
186

Lúc 8h45 ngày 13/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.671 USD / ounce, tăng 8 USD / ounce so với giờ trước. Giá vàng vẫn chịu nhiều áp lực, không thể tăng trở lại. Qua đêm, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng lên 3,962%. Giá đô la giảm nhưng vẫn giữ ở mức cao nhất trong 20 năm. Đây là hai yếu tố quan trọng góp phần khiến giá vàng giảm mạnh trong những ngày qua.

Chiến lược gia ngoại hối của DailyFX Ilya Spivak cho biết thị trường vàng đang chậm lại do các sự kiện rủi ro lớn, bao gồm biên bản của Fed và báo cáo CPI sắp tới. Fed càng siết chặt lãi suất, vàng càng trở nên kém hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Lạm phát là vấn đề nổi cộm nhất của nền kinh tế Mỹ trong năm qua, khi giá hàng hóa dao động gần mức cao nhất trong hơn 40 năm.

Để “hạ nhiệt” lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang đã 5 lần tăng lãi suất thêm 3 điểm phần trăm, và dự kiến ​​cuộc họp vào tháng tới sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Trong một diễn biến khác, giá vàng đã giảm 18% kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 3 do Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất liên tiếp, khiến các nhà đầu tư tài chính bán tháo.

Theo dữ liệu của CME Group. và thị trường vàng thỏi London, với hơn 527 tấn vàng chảy ra từ các hầm chứa ở New York và London. Đồng thời, một lượng vàng khổng lồ đang chảy đến các nước tiêu thụ vàng lớn ở châu Á như Trung Quốc, nơi nhập khẩu vàng đạt mức cao nhất trong 4 năm vào tháng 8. Trong khi rất nhiều vàng đang đổ về phía đông, vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu. Người ta cho rằng cuối năm là mùa cao điểm mua vàng của các nước phương Đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here