Giá vàng 28/7 vẫn “án binh bất động” đợi tin từ Fed

0
292

Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kết thúc vào hôm nay (28/7). Theo các nhà phân tích hàng hóa tại Societe Generale, giá trên thị trường vàng đã mất 21 tỷ USD kể từ ngày 21/6. Họ cũng lưu ý rằng thị trường “cực kỳ mong manh.”

Vàng đã củng cố ở mức 1.700 USD / ounce sau một đợt bán tháo lớn. Các nhà phân tích cho rằng quyết định lãi suất sắp tới của Fed có thể đặt ra một hướng đi mới cho kim loại quý này. Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Sự gia tăng sẽ kết thúc chương trình hỗ trợ kinh tế trong thời kỳ đại dịch. Các thị trường tin rằng lãi suất có thể tăng từ 3,50% lên 3,75% vào cuối năm nay.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết quyết định vào tháng 7 của Fed có thể đẩy giá vàng lên cao hơn. Ông Edward Moya cũng lưu ý rằng những phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo sau cuộc họp sẽ rất quan trọng, vì các dự báo vĩ mô của Fed sẽ không có bất kỳ cập nhật nào cho đến cuộc họp tiếp theo. Họp tháng chín. Với việc ông Powell mở cửa cho một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng 9, triển vọng đối với vàng có thể trở nên tiêu cực hơn.

Trong tuyên bố của mình, Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, cho biết ông Powell sẽ thận trọng đối với các hợp đồng tương lai khi thị trường vẫn cảnh giác cao đối với bất kỳ thông báo lạm phát nào và con đường thắt chặt chính sách tiền tệ. Trong nước, khi mở cửa thị trường sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua bán vàng miếng SJC ở mức 651.000-66,2 triệu đồng / lượng, tăng 100.000 đồng / lượng so với giá chốt phiên hôm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here