Giá vàng hôm nay 26/5 lại lao dốc

0
321

Lúc 8h40 ngày 26/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.852 USD / ounce, giảm 11 USD / ounce so với giờ trước. Kim loại quý đã giao dịch thấp hơn hôm nay sau hai đợt phục hồi trong bối cảnh đồng đô la yếu hơn và bán tháo cổ phiếu.

Sự biến động của đô la Mỹ, đo lường sáu loại tiền tệ chính (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) trong giao dịch sáng nay, đã phục hồi sau khi chỉ số đô la Mỹ (DXY) chạm mức thấp nhất trong 4 tuần trước áp lực bán mạnh. Lúc rạng sáng, DXY tăng lên 102,08, tăng 0,21% so với phiên trước. Điều này đã gây nhiều áp lực lên giá vàng.

Vào đầu giờ sáng nay, biên bản cuộc họp tháng 5 của Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) đã được công bố, trong đó ngân hàng trung ương nhắc lại việc tích cực thắt chặt chính sách tiền tệ.

Nguy cơ lạm phát cao và giá vàng

Cơ quan này nhận thấy nguy cơ gia tăng lạm phát và mối đe dọa của nó đối với nền kinh tế, theo biên bản cuộc họp. Các thành viên cũng nhất trí rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản sẽ là phù hợp tại cuộc họp tiếp theo.

Lợi tức trái phiếu tăng sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Vàng được coi là vật lưu trữ giá trị và là hàng rào chống lạm phát trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, lãi suất cao hơn có xu hướng gây áp lực lên các tài sản không sinh lợi như vàng.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm trên biểu đồ hàng ngày đã diễn ra trong 2,5 tháng. Xu hướng giảm có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn, nhưng một xu hướng tăng đang hình thành. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là đóng cửa trên ngưỡng kháng cự 1.900 USD / ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc, cũng ở mức thấp nhất trong tháng 5 là 1.785 USD / ounce.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here