Giá vàng ngày 20/6 tại Việt Nam

0
283

Lúc 8h40 ngày 20/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.839 USD / oz, giảm nhẹ 1 USD / oz so với chốt phiên cuối tuần trước. Thị trường vàng vẫn đang phục hồi tốt trước đà tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang; tuy nhiên, tâm lý thị trường có thể cho rằng giá vẫn nằm trong vùng trung lập.

Vào ngày 15/6 tuần trước, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, mức tăng lớn nhất trong 28 năm. Các nhà phân tích cho rằng vàng đang trong thế giằng co, nhưng việc kim loại quý này đang giữ trên mức 1.800 USD đã khiến các chuyên gia bất ngờ. Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Hiệu suất của vàng rất ấn tượng. Kim loại quý đang làm những gì nó phải làm.

Thị trường khó đoán

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coin Everett Millman cho biết sự phục hồi tốt của vàng sau khi Fed tăng lãi suất là điều bắt mắt, nhưng sau đó sẽ giảm trở lại. Lãi suất tăng được cho là có hại cho vàng. Nhưng khi lạm phát cao, Fed cần tăng lãi suất nhiều lần để đạt được tỷ lệ trung lập thực sự.

Trong khi đó, Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa toàn cầu tại TD Securities, cho biết hoạt động của vàng là “đáng chú ý”, nhưng điều đó không có nghĩa là kim loại quý này sẽ không quay trở lại mức 1.800 USD. Một vấn đề khác được các chuyên gia chỉ ra là mặc dù vàng được coi là tài sản trú ẩn an toàn, nhưng xu hướng thị trường chứng khoán có thể ảnh hưởng đến kim loại quý trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư có thể buộc phải thanh lý vàng để đáp ứng các yêu cầu về ký quỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here