Giá vàng ngày 30/7: Tiếp tục tăng sau tin tăng lãi suất của Fed

0
322

Lúc 8h35 ngày 30/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.766 USD / ounce, tăng 13 USD / ounce so với giờ trước. Giá kim loại quý cuối tuần vẫn trong xu hướng tăng tốt. Hôm qua, thị trường đón nhận những số liệu quan trọng về GDP quý II của Mỹ. Theo đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ thông báo rằng GDP của quốc gia này đã giảm 0,9% trong quý thứ hai so với cùng kỳ năm 2021, ghi nhận mức tăng trưởng âm trong quý thứ hai liên tiếp.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ giảm do tin tức về GDP, giúp vàng củng cố xu hướng tăng của nó. Ngoài ra, thông tin mới về lạm phát cao kỷ lục khác ở châu Âu cũng tác động lớn đến thị trường vàng. Cụ thể, tăng trưởng giá tiêu dùng tại 19 quốc gia trong khu vực đồng euro đã tăng tốc lên 8,9% trong tháng Bảy, vượt xa mức 8,6% dự kiến.

Giá xăng là nguyên nhân chính dẫn đến điều này, và giá thực phẩm cũng đang tăng với tốc độ rất cao. Các nhà phân tích tin rằng sự phát triển vẫn sẽ gây thêm áp lực lên ECB. Thị trường tiền tệ kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất thêm 35 điểm phần trăm trong tháng Chín.

Nhà chiến lược Milling Stanley cho biết thị trường hiện đang tập trung nhiều hơn vào mối đe dọa suy thoái hơn là việc Fed tăng lãi suất, điều này có thể làm suy yếu đồng đô la và lợi suất trái phiếu giới hạn. Ngay cả khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, Fed sẽ phải vật lộn để kiểm soát hoàn toàn lạm phát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here