Giá vàng trong nước 1/12 tiếp tục tăng phí mã

0
217

Lúc 8h40 sáng nay 1/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo cáo ở mức 1.776 USD/ounce, tăng 23 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua. Kim loại quý đang ở mức cao nhất trong gần hai tuần. Giá vàng tăng mạnh sau khi phát hành nội dung bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Các thị trường cho rằng những bình luận của ông Powell sẽ ôn hòa hơn một chút so với dự kiến.

Trong bài phát biểu được chuẩn bị trước, ông Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ ngay sau cuộc họp vào tháng 12. Tuy nhiên, Fed cần giữ chính sách ở mức hạn chế trong một thời gian. Powell nói thêm rằng lạm phát vẫn còn quá cao và việc tăng lãi suất trong tương lai là chắc chắn. Bị ảnh hưởng bởi thông tin này, giá vàng tăng mạnh trở lại.

Edward Meyer, nhà phân tích tại công ty môi giới tài chính ED&F Man Capital Markets (Anh), cho biết: “Nếu ông Powell có lập trường cứng rắn, đồng USD sẽ mạnh lên và vàng sẽ giảm và có thể quay trở lại mức 1.745 USD/ounce. Với lập trường ôn hòa, vàng có thể tăng lên $1780/oz.” Giới phân tích cho rằng, dù Fed duy trì đà tăng lãi suất cao nhưng thị trường vàng vẫn đứng đầu danh sách các kênh đầu tư.

Trong khi hành động giá dự kiến ​​sẽ ảm đạm trong nửa đầu năm tới, Bank of America dự đoán một sự đảo chiều lớn một khi Fed ngừng tăng lãi suất. Ngân hàng dự kiến ​​giá vàng sẽ đạt trung bình 2.000 USD/ounce trong quý 3 và quý 4 năm sau. Ông cũng cho biết giá vàng vẫn đang trên đà tăng, đạt trung bình 2.086 USD/ounce vào năm 2024.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here