NHM Úc đốt pháo ăn mừng vào vòng 1/8 World Cup

0
181

Người Úc đổ ra đường vào lúc bình minh để đốt pháo và nhảy múa ăn mừng đội nhà lọt vào vòng loại trực tiếp của World Cup lần thứ hai trong lịch sử. Đội tuyển Úc đã đánh bại Đan Mạch 1-0 vào ngày 30 tháng 11, lọt vào vòng loại trực tiếp của World Cup lần thứ hai trong lịch sử và lần đầu tiên kể từ năm 2006.

Tại Melbourne, bang Victoria, lúc gần 4h sáng 1/12, hàng nghìn cổ động viên đã tập trung tại Quảng trường Liên bang để ăn mừng. Họ đốt pháo sáng, cổ vũ, ca hát và nhảy múa. “Khung cảnh ở Quảng trường Liên bang thật điên rồ,” một người viết trên Twitter. Pháo sáng bao phủ bầu trời trong làn khói đỏ khi trận đấu kết thúc. Màu áo xanh vàng của đội Úc, cổ động viên hò reo đầy xúc động. “Hãy cho chúng tôi xem quang cảnh tại Quảng trường Liên bang,”

Bộ trưởng Thể thao Anika Wells đã tweet. “Đây là một chiến thắng xứng đáng và mang tính biểu tượng cho đội của chúng tôi.” Đông đảo người hâm mộ ôm lấy người thân, bạn bè và cả những người xa lạ. Ngoài ra còn có sự cổ vũ từ các quán rượu và câu lạc bộ trên khắp đất nước khi Mathew Leckie ghi bàn thắng đầu tiên và duy nhất của trận đấu ở phút thứ 60.

Chúng tôi sẽ cần một Quảng trường Liên bang lớn hơn,” phát thanh viên Julian Marcus nói, đề cập đến trận đấu sắp tới giữa Australia và Argentina ở vòng loại trực tiếp. Tổng chưởng lý Mark Dreyfus cho biết ông sẽ đề xuất với Thủ tướng Anthony Albanese xem xét cho phép cả nước nghỉ một ngày để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển quốc gia.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here