Giá vàng vẫn tiếp tục đà giảm

0
298

Lúc 8h35 ngày 15/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.817 USD / ounce, giảm 6 USD / ounce so với giờ trước. Hôm qua, giá vàng giảm xuống còn 1.804 USD / ounce, mức giá thấp nhất trong một tháng.

Các nhà đầu tư đang phản ứng với quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ được công bố vào thứ Tư (15/6). Mohamed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, cho biết lạm phát, hiện ở mức 8,6% một năm, đang đạt đỉnh và Fed sẽ cần phải quyết liệt hơn.

Lợi tức kho bạc Mỹ cũng tăng, gây thêm áp lực lên các tài sản như vàng. Lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm tăng lên 3,25%, mức cao nhất trong 15 năm, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 3,3%, mức cao nhất kể từ năm 2011. Kỳ hạn 2 năm và 10 năm cũng nhanh chóng đảo chiều vào đầu tuần này – được coi là báo hiệu của một cuộc suy thoái.

Thị trường vẫn bị “gấu đè”

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực bán ra đáng kể và có thể giảm xuống dưới 1.800 USD / ounce do các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất hơn nữa để hạ nhiệt lạm phát. Các nhà đầu tư đang chờ đợi một tuyên bố sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) kết thúc vào chiều nay theo giờ Mỹ.

Ngày càng có nhiều nhà kinh tế cho rằng các nhà hoạch định chính sách cần phải chấp nhận rằng nền kinh tế đang thu hẹp và tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng để đưa lạm phát trở lại mức có thể chấp nhận được. Trong nước, khi mở cửa thị trường sáng nay, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 675.000-68,32 triệu đồng / lượng, giảm 100.000 đồng / lượng so với giá chốt phiên hôm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here