Giá xăng được hạ nhiệt với 1000đ thuế môi trường được miễn giảm

0
287

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng thêm 1.000 đồng và dầu 500-700 đồng, đề nghị áp dụng ngay trong kỳ điều chỉnh vào tuần sau (11/7). Sáng 6/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp đặc biệt để thảo luận về dự thảo Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu trên mặt bằng khung thuế.

Bộ trưởng Tài chính được chính phủ Hu Defu cho biết giá dầu thô thế giới vẫn trên 100 USD / thùng và giá bán lẻ trong nước vẫn sẽ tăng. Để giảm tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, Chính phủ đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, , dầu  xuống mức dưới khung thuế kể từ ngày 1/1, theo thẩm quyền quyết định của Ủy ban Thường vụ Thành ủy. Hội nghị. 8 đến 31 tháng 12 năm 2022.

Giải pháp hạ nhiệt tạm thời

Cụ thể, thuế xăng (trừ ethanol) sẽ giảm từ 2.000 đồng đến 1.000 đồng một lít. Các loại dầu,  khác giảm 500-700 đồng một lít. Trong đó, thuế suất đối với mặt hàng dầu hỏa vẫn ở mức 300 đồng một lít vì đây là mức cuối cùng của khung thuế.

Về thẩm tra báo cáo của Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Quang cho biết, đa số các cơ quan thanh tra nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc giảm thuế môi trường đối với xăng, dầu  xuống mức tối thiểu. Ban đầu, Ủy ban Tài chính Ngân sách đồng ý với đề xuất của Chính phủ về việc giảm thuế từ ngày 1/8.

Có người còn đề xuất cắt giảm thuế từ ngày 15/7 để kịp thời tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp và quần chúng nhân dân. Ông yêu cầu chính phủ phối hợp với các cơ quan khác nhau của Quốc hội để hoàn thành dự thảo nghị quyết càng sớm càng tốt để ký và ban hành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here