Xe tăng thiết giáp được Ukraine điều tới Kherson

0
186

Kirill Stremousov, Phó trưởng khu vực Kherson, ngày 6/11 (giờ địa phương) cho biết, lực lượng vũ trang Ukraine đang tập trung triển khai xe tăng và xe bọc thép tới khu vực này. Stremusov đã chia sẻ một đoạn video về vụ việc trong một bài đăng trên Telegram, đồng thời cho biết thêm: “Một số lượng lớn các đơn vị thiết bị đang được thu thập, ngày càng nhiều xe bọc thép, xe tăng được đưa đến”.

Cư dân tiếp tục di tản sang tả ngạn Dnepr và các khu vực khác của Nga, Stremusov cho biết. “Người dân trong thị trấn vẫn được tự do ra đi,” anh nói. Quyền Thống đốc vùng Kherson Vladimir Sardo ngày 18/10 cho biết, nếu quân đội Ukraine tấn công nhà máy thủy điện Kakhovka, người dân ở hữu ngạn sông Dnepr sẽ được sơ tán sang tả ngạn do nguy cơ lũ lụt.

Như chúng ta đã biết, thành phố Kherson và những ngôi làng ngoại ô của nó nằm trên bờ Dnepr, một trong những con sông lớn nhất ở châu Âu. Đây cũng là thành phố thủ đô duy nhất do Nga kiểm soát ở Ukraine kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt được triển khai vào ngày 24/2.

Kherson có tầm quan trọng chiến lược đối với Nga khi là cửa ngõ trên bộ giúp Moscow kết nối chặt chẽ hơn với bán đảo Crimea trên Biển Đen. Kể từ cuối tháng 9, Nga đã hợp nhất khu vực Kherson và ba tỉnh khác (Zaporizhia, Donetsk và Luhansk) vào lãnh thổ của mình. Trong khi đó, ở Ukraine, Kherson là trụ cột của toàn bộ nỗ lực phản công ở miền nam đất nước. Nếu thành công trong việc giành lại quyền kiểm soát Kherson, Ukraine có thể nhắm đến các tuyến đường tiếp tế quan trọng cho quân đội Nga. Như vậy, khu vực này hiện là một trong những điểm nóng quân sự trong cuộc xung đột hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here