HLV Darby: Saudi Arabia giúp châu Á “có tiếng nói”

0
195

HLV tuyển Anh Steve Darby đánh giá việc Saudi Arabia đánh bại Argentina ở World Cup 2022 là sự cải thiện tâm lý rõ rệt so với khi gặp Việt Nam ở vòng loại. Anh đánh giá thế nào về chiến thắng 2-1 của Saudi Arabia trước Argentina ở bảng C World Cup 2022 hôm qua?

Trận đấu này cho thấy tại sao chúng ta yêu bóng đá vì nó có mọi thứ, từ những kiệt tác, VAR gây tranh cãi, những cá nhân nổi bật, khả năng tổ chức cho đến những pha tắc bóng quyết liệt. Đó là trận đấu hay nhất của World Cup 2022 cho đến nay, với bầu không khí sôi động nhất. Sau khi dẫn trước 1-0 trên chấm phạt đền, Ả Rập Xê Út bước ra khỏi vùng an toàn của họ để gây áp lực lên Argentina. Để làm được điều đó, họ phải dâng cao hàng thủ và tạo áp lực lên toàn đội. Điều này đồng nghĩa với việc Saudi Arabia đã để lộ khoảng trống rất lớn ở phía sau hàng thủ.

LUSAIL CITY, QATAR – NOVEMBER 22: Lionel Messi of Argentina celebrates after scoring the opening goal from the penalty spot during the FIFA World Cup Qatar 2022 Group C match between Argentina and Saudi Arabia at Lusail Stadium on November 22, 2022 in Lusail City, Qatar. (Photo by Sebastian Frej/MB Media/Getty Images)

Argentina đã cố gắng khai thác khoảng trống nhưng đã bị việt vị ba lần, mặc dù một lần đã việt vị. Nếu tôi nhận được câu hỏi này trong giờ giải lao, tôi sẽ từ chối. Do Argentina đang dẫn trước nên ba bàn còn lại đều bị bỏ lỡ do lỗi việt vị. Sau hiệp một, tỷ số có thể đã là 4-0. Nhưng Ả Rập Xê Út toát lên cá tính và sự không ngừng nghỉ, dựa trên thể chất mạnh mẽ và tinh thần cạnh tranh. Quan trọng là thủ môn Alovais cũng chơi xuất sắc. Tôi dự đoán Argentina sẽ thắng, nhưng tôi vẫn hy vọng Saudi Arabia sẽ thắng trận này.

Họ đã làm rạng danh bóng đá châu Á. Đội nào thắng Argentina cũng sẽ làm rạng danh châu Á. Trước đó, Qatar và Iran lần lượt để thua Ecuador và Anh, ảnh hưởng đến uy tín của bóng đá châu lục. Trên thực tế, tôi rất ngạc nhiên khi chứng kiến ​​Iran chơi tệ như vậy bởi họ đã gây ấn tượng với tôi ở vòng loại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here