Huy Tuấn sáng tác ca khúc cho “Sea Games”

0
468

Ca khúc Hãy tỏa sáng do Huy Tuấn sáng tác đã được chọn làm bài hát chính thức cho cuộc thi HHVN lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5 tới.

Tại Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất tại Hà Nội vào sáng 28/2, ban tổ chức đã công bố các bài hát và bộ tài liệu, trang web, trang người hâm mộ, v.v. anh ấy đã được chọn.

Nhạc sĩ cách ly ở Hà Nội và sáng tác ca khúc cách đây khoảng ba tháng. Khi đó, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tham dự vòng loại World Cup đã gây phấn khích và ấn tượng cho giới mộ điệu. Như anh viết, anh đang ở vị trí của một cổ động viên tại sân vận động và hòa nhịp với nhịp thi đấu của vận động viên.

Huy Tuấn cho biết: “19 năm sau Đại hội thể thao Đông Nam Á 2003, Quốc hội mới quay trở lại Việt Nam. Với tư cách là một công dân và một nhạc sĩ, tôi rất vui vì mình đã dồn sức cho nó. Tôi luôn là chính mình. Chúng tôi ca ngợi những người đã hy sinh Tuổi trẻ dành thời gian, công sức luyện tập, cố gắng vượt qua giới hạn bản thân, chiến đấu vì màu cờ, sắc áo.
Nhạc sĩ cho biết ca khúc ủng hộ tinh thần nghĩa hiệp của nước chủ nhà và truyền tải thông điệp Đông Nam Á đoàn kết, mạnh mẽ khi sát cánh bên nhau. Nhạc sĩ chọn Tùng Dương hát demo vì chất giọng khỏe. Nam ca sĩ thu âm ca khúc cùng một số ca sĩ.

Tùng Dương cho biết ca khúc có tiết tấu sôi động phù hợp với nhiều đối tượng người nghe, đặc biệt là giới trẻ. Anh ấy tin rằng bài hát này sẽ được thu âm thành “For a World of Tomorrow” (bài hát chính thức cho trò chơi trên biển năm 2003).

Huy Tuấn sinh năm 1970, tốt nghiệp khoa sáo tại Nhạc viện Quốc gia Việt Nam, theo học tại Nhạc viện Tchaikovsky (Nga), sau đó du học Ba Lan và Đức. Anh thành lập ban nhạc Anh Em cùng với Anh Quân vào năm 1993 và hoạt động cùng Mỹ Linh từ năm 1997. Anh đã giúp lăng xê nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng nhạc Việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here