Khủng hoảng năng lượng tại EU càng trầm trọng thêm với nắng nóng kéo dài

0
243

Mùa hè khô nóng đã làm giảm sản lượng thủy điện của Na Uy, đe dọa các lò phản ứng hạt nhân của Pháp và làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu. Tại vùng Bắc Âu nổi tiếng với các vịnh nước sâu, Sverre Akland chỉ vào một trong những hồ chứa chính của Na Uy, cho biết mực nước đã giảm mạnh, làm lộ ra những vách đá cao 15 mét.

Eikeland, Giám đốc điều hành của tập đoàn năng lượng Agder Energi, nói về hồ chứa Skjerkevatn, cho biết: “Bạn có nhìn thấy những vách đá không có thảm thực vật không? Chúng tôi không quen với hạn hán. Chúng tôi cần nước”. Mùa hè nóng nực của châu Âu đã gây thiệt hại cho Na Uy. Sản lượng từ các nhà máy thủy điện, cung cấp 90% điện năng của Na Uy và xuất khẩu sang các nước láng giềng, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm, dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng và giá cả cao hơn.

Ở Pháp, nhiệt độ nước sông tăng cao đã gây khó khăn cho việc xả nước làm mát cho các lò phản ứng hạt nhân. Tại Đức, nơi sông Rhine quá thấp để cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện than, Berlin đang sử dụng một giải pháp để bù đắp lượng khí đốt tự nhiên của Nga. Trong khi đó, tại Anh, tháng 7 khô hạn nhất trong gần 90 năm đã làm bùng phát các đám cháy rừng xung quanh London, khiến hàng nghìn ngôi nhà ở miền bắc nước này mất điện.

Siverson xuất hiện tại Arendal, nơi các nhà lãnh đạo chính trị và công nghiệp Na Uy đang họp về “cuộc khủng hoảng năng lượng”, kêu gọi xem xét lại các thỏa thuận xuất khẩu điện với Liên minh châu Âu (EU) và Anh, hoặc một gói trợ cấp mới cho người Na Uy để giảm bớt khủng hoảng năng lượng. . Áp lực tăng giá điện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here