Voi “tiễn” chủ về nơi chín suối vì bị ép làm việc quá sức

0
273

Truyền thông địa phương hôm nay đưa tin, truyền thông địa phương đưa tin Supachai Wongfaed, 32 tuổi, bị một con voi đực 20 tuổi tên là Pom Pam tấn công. Cảnh sát và các nhân viên cứu hộ ở huyện Takua Thung đã tìm thấy thi thể của Wongfaed, con trai của cựu thị trưởng, trong một đồn điền cao su vào ngày 17/8.

Cơ quan quản lý động vật ở tỉnh Phang Nga đã phải tiêm thuốc mê vào đàn voi để vớt xác nạn nhân. Trong cuộc điều tra sơ bộ, cảnh sát cho biết đàn voi Pom Pam buộc phải di chuyển gỗ trên đồn điền trước khi xảy ra thảm kịch. Các quan chức cho rằng việc làm việc trong thời tiết nắng nóng đã khiến con voi nổi điên và tấn công chủ nhân của nó.

Chính phủ Thái Lan từ lâu đã cấm sử dụng voi để vận chuyển gỗ trong rừng, nhưng nó vẫn tồn tại ở một số khu vực. Duncan McNair, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện Save the Asian Elephant (STAE) cho biết, đó là một lời cảnh tỉnh rằng voi luôn là loài động vật hoang dã và khi bị lạm dụng hoặc căng thẳng, chúng sẽ tấn công chủ nhân của chúng. liên tục thực hiện các công việc vất vả trong các hoạt động liên quan.

McNair cho biết thêm: “STAE đã ghi nhận 2.000 ca thương tích thảm khốc do bị voi tấn công, hầu hết trong số đó là động vật bị buộc phải làm những công việc phi tự nhiên, bao gồm cả du lịch”. Vào tháng 6, một con voi ở Ấn Độ đã nổi điên và giết chết một phụ nữ 70 tuổi trước khi tiếp tục tấn công đám tang của nạn nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here