Kiev bị tên lửa Nga tập kích

0
228

Nhiều tên lửa đã dội vào trung tâm thủ đô Kyiv hôm nay, khiến một số người thiệt mạng, sau khi Nga cáo buộc Ukraine tấn công cây cầu Crimea. “Thủ đô Ukraine đang bị Nga tấn công”, Thị trưởng Kyiv Vitaly Klitschko cho biết trên Telegram hôm nay. “Tên lửa đã đánh trúng các mục tiêu ở các quận Shevchenkivsky và Solomyansky của trung tâm thành phố, và còi báo động của cuộc không kích vẫn vang lên, cho thấy mối đe dọa vẫn chưa kết thúc.”

Klitschko nói thêm rằng các đường phố ở trung tâm Kyiv đã bị phong tỏa để cảnh sát và nhân viên cứu hộ làm việc. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h15 (12h15 theo giờ Hà Nội), theo AFP. Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy khói đen bốc lên từ một số khu vực trong thành phố. Một cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết một tên lửa đã rơi trên phố Volodymyrska gần văn phòng tổng thống Volodymyr Zelensky và Cơ quan An ninh Ukraine (SBU).

Một cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine xác nhận rằng một tên lửa đã hạ cánh gần tượng đài Khrushevsky, một biểu tượng văn hóa Ukraine. Nghị sĩ Ukraine Oleksiy Goncharenko nói thêm rằng một tên lửa đã hạ cánh xuống “trung tâm thành phố”. “Chiếc xe bị cháy, cửa sổ của ngôi nhà bị đập vỡ. Một số người đã chết”, anh ấy tweet. Tại một trong những ngã tư đông đúc nhất của Kyiv, một tên lửa đã bị rơi và để lại một hố sâu trên đường.

Ba chiếc ô tô gần miệng núi lửa đã bị phá hủy và cháy đen hoàn toàn, trong khi các tòa nhà xung quanh cũng bị hư hại. Dịch vụ khẩn cấp Kyiv cho biết có thương vong trong vụ việc, nhưng không nêu rõ. Văn phòng thị trưởng Kyiv đã thông báo rằng các ga tàu điện ngầm của thành phố sẽ được biến thành boongke.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here