Liệu tiền số có thể lấy lại đà tăng giá?

0
427

Năm nay là một năm thảm hại đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Bitcoin đã mất hơn một nửa giá trị kể từ năm 2022. Hiện tại, giá mỗi đồng xu đang dao động quanh mức 23.000 đô la, thấp hơn 65% so với mức đỉnh tháng 11. Tổng giá trị của tiền điện tử trên thế giới cũng đã giảm từ 2 nghìn tỷ đô la vào cuối năm ngoái xuống hơn 1 nghìn tỷ đô la ngày hôm nay.

Bitcoin – tiền điện tử lớn nhất thế giới – đóng góp 42% tổng vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, năm 2022 là một năm tồi tệ đối với một người như Coinbase sở hữu các tài sản liên quan đến tiền điện tử. Cổ phiếu của các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm 75% trong năm nay. Cổ phiếu của Robinhood cũng mất một nửa giá trị.

Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng hơn 15% trong tuần qua. Hai loại tiền điện tử hàng đầu khác thậm chí còn có mức tăng lớn hơn. Solana đã tăng 35% trong 7 ngày qua. Con số của Ethereum là gần 45%. Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tăng 9% vào ngày giao dịch đầu tiên của tuần. Cổ phiếu của MicroStrategy, một công ty phần mềm với gần 130.000 bitcoin, cũng đã tăng hơn 35% trong 5 ngày qua

Sự phát triển này đã khiến nhiều người hy vọng rằng điều tồi tệ nhất có thể sẽ qua đối với thị trường tiền điện tử. Đợt tăng giá của tiền điện tử có thể tăng thêm niềm tin của những người ủng hộ nó. Tuy nhiên, nó cũng là một lời nhắc nhở rằng sự biến động ở thị trường mới nổi này vẫn có khả năng xảy ra trong tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here