Người dân Sri Lanka phải đợi 10 ngày để được đổ xăng

0
436

Hoàn cảnh khó khăn nhưng không còn cách nào khác ”, Platim ngồi trên chiếc xe buýt nhỏ cho biết. Pratheem đã gần đến vị trí đầu hàng, phía sau anh ta là hàng dài ô tô nối đuôi nhau dọc theo con đường ven biển từ trung tâm Colombo thêm 5 km nữa.

Pratheem là một tài xế vận chuyển khách du lịch. Trước đây anh đưa họ đi du lịch khắp đất nước, nhưng bây giờ chỉ có thể đưa đón từ sân bay. Khí thu được sau 10 ngày trong hàng đợi sẽ cho phép Pratheem chạy ba “cuốc”, sau đó phải quay lại hàng đợi một lần nữa. Người thân của Pratheem thỉnh thoảng đến thế chỗ để anh ta có thể về nhà ăn uống, tắm rửa hàng giờ liền, nhưng nhiều người khác trong dòng họ thậm chí không thể làm được điều đó.

Phía sau Pratheem là vô số xe buýt. Guna, người soát vé và Nishantha, tài xế xe buýt, sống cách xa nhau đến mức họ buộc phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng. “Tôi chỉ tắm ba ngày một lần, nhà vệ sinh và vòi hoa sen đều miễn phí ở đây,” Guna nói. яндекс

Tiến thêm một bước nữa là nhóm kỹ sư phần mềm và nhân viên ngân hàng. Họ sắp xếp ca trực để xếp hàng chờ, một nửa về nhà vào ban đêm, nửa còn lại ngủ trên xe di chuyển theo hàng đợi, cũng như bảo vệ xe khỏi những kẻ lừa đảo. “Tôi không thể diễn tả bằng lời, thật kinh khủng”, Ivansha, một thành viên trong nhóm, cho biết anh đang cố gắng làm việc từ xa từ một quán cà phê gần đó hoặc sử dụng máy tính xách tay trong ô tô.

Những người khác phàn nàn về việc thường xuyên đánh nhau khi xếp hàng dưới cái nắng như thiêu đốt, nhưng Ewantha cũng ca ngợi tình đoàn kết ở đây, vì một số doanh nghiệp địa phương cho phép họ sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here