Medvedev: “Tổng thống Ukraine chỉ có 2 lựa chọn”

0
274

Ngày 13/8, khi được hỏi về tương lai của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga, ông Dmitry Medvedev cho biết: “Sẽ là một tòa án quân sự hoặc trở lại vai phụ trong một chương trình hài. Sự lựa chọn giữa . ” Trước khi trở thành tổng thống Ukraine, ông Zelensky là một diễn viên hài và diễn viên. Từ năm 2015 đến 2019, ông Zelensky đóng phim “Người hầu của nhân dân”, vào vai một giáo viên dạy lịch sử trung học bất ngờ trở thành lãnh đạo của Ukraine.

Sau khi tham gia chính trường, ông Zelensky đã đặt tên đảng của mình theo tên bộ truyện. Tổng thống Zelensky hồi cuối tháng trước cho biết Ukraine “sẽ không cúi đầu” và quyết tâm giành được sự ủng hộ của Nga. Ông cũng nhiều lần tuyên bố rằng Ukraine sẽ giành lại lãnh thổ dưới sự kiểm soát của Nga.

Tổng thống Ukraine cũng cảnh báo rằng các cuộc đàm phán với Nga sẽ bị dừng lại nếu Nga tổ chức trưng cầu dân ý ở các khu vực mà Ukraine kiểm soát. Trong khi đó, các cố vấn hàng đầu của Zelensky nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ chỉ đàm phán với Nga nếu Nga chịu tổn thất chiến thuật đáng kể. Dù xung đột giữa Nga và Ukraine đã bước sang tháng thứ sáu nhưng vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Quá trình đàm phán giữa hai nước đã bị đình trệ kể từ cuối tháng 3, với việc Moscow và Kyiv đều đổ lỗi cho đối phương vì đã mạo hiểm khiến các cuộc đàm phán không thể thực hiện được. Ukraine và Nga không còn quan hệ quân sự hay chính trị. Dù vậy, hai nước vẫn liên lạc để thảo luận về các vấn đề như trao đổi tù nhân, thi thể các binh sĩ tử trận, mở hành lang nhân đạo và xuất khẩu lương thực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here