Tây Ban Nha công bố thời gian mở ống dẫn khí đốt mới

0
271

Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường Tây Ban Nha Teresa Ribera cho biết một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên mới nối Tây Ban Nha và Pháp có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một năm nữa trong cuộc phỏng vấn với TVE vào ngày 12/8. Đường ống mới dự kiến ​​sẽ tăng lượng xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Tây Ban Nha lên 20 – 30%.

Trước đó, Thủ tướng Đức Olaf Schultz ngày 11/8 cho biết đã thảo luận với các nhà lãnh đạo Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) về việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt tự nhiên từ Bồ Đào Nha đến Trung Âu qua Tây Ban Nha và Pháp. . thảo luận. Giúp khu vực giảm sự phụ thuộc năng lượng vào Nga.

Một dự án có tên Midcat nhằm liên kết Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Pháp đã được công bố vào năm 2013, nhưng đã bị các nhà bảo vệ môi trường phản đối và phải dừng lại vào năm 2019. Sau khi xung đột Nga-Ukraine bùng nổ vào cuối tháng Hai, EC đã kêu gọi khôi phục Midcat và Madrid để hỗ trợ việc này.

Châu Âu đang đối mặt với nguy cơ khủng hoảng năng lượng Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2, do các biện pháp này, dòng khí đốt tự nhiên của Nga đến Châu Âu đã giảm đáng kể, mang tính chất trừng phạt và trả đũa lẫn nhau. Trước đây, Nga đáp ứng 40% nhu cầu khí đốt tự nhiên của châu Âu. Châu Âu phải chuyển sang nhập khẩu khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) bằng đường biển.

Phần lớn cơ sở hạ tầng nhập khẩu LNG của châu Âu nằm trên Bán đảo Iberia, với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chiếm phần lớn khu vực, còn được gọi là “đảo khí” do kết nối hạn chế với Bắc Âu. Theo ông Costa, một khi đường ống dẫn khí mới được xây dựng, cảng Sines ở tây nam Bồ Đào Nha có thể đóng vai trò là cửa ngõ hậu cần cho các hãng vận tải LNG trên khắp châu Âu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here