Tesla chính thức xâm nhập vào thị trường Thái Lan

0
173

Hai mẫu xe điện của Tesla có giá từ 17.000 đến 2,5 triệu baht (48.447 USD đến 71.205 USD). Động thái của Tesla diễn ra khi Thái Lan thúc đẩy việc áp dụng và sản xuất xe điện, trợ cấp cho người mua xe và cắt giảm thuế đối với xe điện. Nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất của Hoa Kỳ sẽ bán xe điện của mình tại nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á thông qua các kênh trực tuyến, với việc giao hàng bắt đầu vào đầu năm 2023.

Những khách hàng tham dự sự kiện ra mắt của Tesla tại một trung tâm mua sắm sang trọng ở trung tâm Bangkok cho biết họ rất quan tâm đến hai mẫu xe mới. “Tôi rất hào hứng với việc Tesla ra mắt tại Thái Lan. Chênh lệch giá không đáng kể”, Thitipun Paisirikul, một nhân viên văn phòng 36 tuổi, cho biết và kỳ vọng chiếc xe sẽ có giá trị bán lại cao.

Tuy nhiên, trên thực tế, Tesla gần đây đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu Trung Quốc như BYD và Great Wall Motors, những công ty đã thành lập phòng trưng bày và là đối tác phân phối xe chính trong nhiều năm. Thêm vào đó, ô tô điện của các công ty Trung Quốc rẻ hơn nhiều, bắt đầu từ 800.000 baht (khoảng 23.000 USD).

Trong những năm gần đây, Thái Lan đã trở thành trung tâm lắp ráp và xuất khẩu xe lớn thứ tư châu Á cho các công ty bao gồm Toyota Motor và Honda Motor. Nước này hiện sản xuất khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu xe mỗi năm, khoảng một nửa trong số đó sẽ được xuất khẩu. Xe tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt là các thương hiệu Nhật Bản, vẫn chiếm ưu thế tại Thái Lan. Tuy nhiên, việc áp dụng EV cũng đã có một số tăng trưởng, với khoảng 7.000 lượt đăng ký EV mới trong 10 tháng đầu năm 2022, tăng mạnh so với 2.000 vào năm ngoái, Viện Nghiên cứu Ô tô Thái Lan cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here