Tổng thống Đức thăm Ukraine trong hầm trú ẩn

0
233

Sau khi đến thủ đô Kyiv vào ngày 25/10, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã di chuyển đến thị trấn Koryukivka, nhưng buộc phải đến một boongke khi tiếng còi báo động vang lên, theo báo Ả Rập.Steinmeier nói: “Chúng tôi đã ngồi trong boongke trong một tiếng rưỡi. “Tôi rất ngạc nhiên về điều kiện sống của người dân ở đây.”

Koriukivka đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga kể từ những ngày đầu của chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine. Khi quân Nga thay đổi chiến thuật và rút lui, thị trấn đã được trao trả cho quân đội Ukraine. Theo báo chí Pháp, người dân ở Kolyukivka đang phải đối mặt với một mùa đông khó khăn do cơ sở hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng và thiếu hụt nguồn cung cấp cơ bản.

Theo ông Steinmeier, điện trong thị trấn đã được khôi phục một phần và nhà máy sưởi ở địa phương sẽ chuyển sang dùng củi thay vì than. Trong chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine, Tổng thống Đức cam kết Berlin sẽ hỗ trợ Kyiv hơn nữa về mặt quân sự, chính trị và tài chính.

Tối 25/10 theo giờ địa phương, ông Steinmeier đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước khi trở về Trung Quốc vào ngày 26/10. Tại một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ukraine, Steinmeier thông báo rằng một số vụ chuyển giao vũ khí cho Ukraine sắp xảy ra. “Hôm nay, tôi hứa với ông Zelensky rằng Berlin sẽ chuyển giao hai hệ thống tên lửa đa năng MARS cho Kyiv trong tương lai gần, và bốn xe pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 trong vài ngày tới”, Steinmeier nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here