Mùa đông khó khăn ở miền bắc nước Anh

0
162

Tại thành phố Burnley ở miền bắc nước Anh, người dân đang tìm kiếm các trung tâm hỗ trợ cộng đồng vì họ không đủ khả năng sưởi ấm ngôi nhà của mình. “Muốn uống gì ấm không?” Mick Fleming, người điều hành Nhà thờ Từ thiện trên phố, nói, mời một tách trà. Đó là câu hỏi duy nhất anh ấy hỏi những người bước vào nhà thờ của anh ấy ở Burnley, miền bắc nước Anh. Tuy nhiên, nhiều người đã kể cho anh nghe những câu chuyện về cách họ chiến đấu với cuộc khủng hoảng giá cả tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay.

Anh ấy đã nghe họ nói rằng họ dự trữ nến và chăn, và họ không dám bật máy sưởi vào mùa đông vì giá điện quá cao, hoặc họ không ăn vì không đủ tiền mua. Cha Fleming nói: “Một ngày nọ, một người phụ nữ đã ôm tôi và khóc khi chúng tôi ủ ấm cho cô ấy.

Fleming, 56 tuổi, cũng có câu chuyện đặc biệt của riêng mình. Anh từng là một tay buôn ma túy, nhưng cuối cùng quyết định thay đổi cuộc đời và trở thành một linh mục. Hơn 10 năm nay anh làm công việc giúp người dân thoát nghèo. Gần đây, số lượng người cần giúp đỡ tăng đột biến, Fleming nói.

Burnley được cho là nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất so với bất kỳ thành phố và thị trấn nào ở Vương quốc Anh. Tỷ lệ lạm phát trung bình toàn quốc ở Anh hiện ở mức 10,7%, gần mức cao nhất trong 40 năm qua, theo số liệu chính phủ công bố ngày 14/12. Nhưng tốc độ tăng giá lương thực, nhiên liệu và năng lượng cũng khác nhau giữa miền bắc và miền nam của đất nước do sự bất bình đẳng về thu nhập. Nhiều thành phố ở Scotland, miền bắc nước Anh và Bắc Ireland bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với miền nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here