Ukraine cáo buộc Nga làm thiệt hại cơ sở hạ tầng

0
176

Đài RT dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/12 cho biết quân đội Ukraine đã phạm sai lầm khi cố gắng đẩy lùi một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào ngày 16/12, dẫn đến thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự. “Các hành động thiếu chuyên nghiệp của lực lượng phòng không Ukraine đã gây ra thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự trên mặt đất”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố nhưng không đưa ra chi tiết.

Trước đó, Thống đốc vùng Dnepropetrovsk (Ukraine) Valentin Reznichenko đổ lỗi cho các tên lửa của Nga đã tấn công vào thành phố Krivoy Rog hôm 16/12, khiến 4 dân thường thiệt mạng và 13 người khác bị thương. Bộ Quốc phòng Nga cho biết “cuộc tấn công sử dụng vũ khí có độ chính xác cao” nhắm vào các hệ thống chỉ huy và kiểm soát của quân đội Ukraine, cũng như tổ hợp công nghiệp quân sự và các mạng lưới cung cấp điện liên quan.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công ngày 16/12 đã “làm gián đoạn việc vận chuyển vũ khí và đạn dược từ phương Tây tới Ukraine” và “ngăn bước tiến của lực lượng dự bị Ukraine”. Một số cơ sở công nghiệp-quân sự cũng đã ngừng hoạt động. Trong một diễn biến khác, Trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ngày 17/12 tuyên bố, quân đội Nga đã tấn công một căn cứ của lính đánh thuê nước ngoài ở Donetsk.

“Một căn cứ tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài đã bị tấn công gần Krasny Liman ở Donetsk,” Konashenkov nói. “Quân đội Nga tiếp tục tiến về hướng Donetsk, chiếm giữ các vị trí chiến lược. Quân đội Ukraine đang cố gắng phản công quân đội Nga tại hai thành phố Donetsk, Bakhmut và Opitny. Các đơn vị pháo binh và biệt kích đã đánh chặn và giải tán quân đội Ukraine”, ông Konashenkov nói thêm. rằng hơn 30 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 7 phương tiện quân sự bị phá hủy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here