Mùa đông tiền số có thể sắp kết thúc nhờ ETH?

0
214

Theo Reuters, hầu hết các ngân hàng lớn và các quỹ phòng hộ đều kỳ vọng thị trường tiền điện tử sẽ phục hồi vào năm tới sau một năm khó khăn. Năm nay, giá bitcoin giảm 75% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021. Sự sụp đổ của Luna, FTX và hàng loạt vụ hack đã khiến toàn bộ thị trường rơi vào trạng thái sốc. Tuy nhiên, “mùa đông” có thể kết thúc sớm hơn dự kiến, do Ethereum và các dự án tập trung giải quyết các vấn đề thực tế đang làm nóng thị trường.

Trong một thông báo vào đầu tháng 12, JPMorgan đã ca ngợi sự tích hợp thành công của mạng ethereum. “Một Ethereum hợp nhất sẽ là chất xúc tác cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử trong 6-12 tháng tới,” một chuyên gia tại ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cho biết. Đại diện của Ngân hàng JPMorgan Chase cũng chỉ ra rằng việc các tổ chức lớn bắt đầu chuyển tiền vào các dự án vật chất thay vì đầu cơ sẽ giúp tiền kỹ thuật số được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống.

Các nhà kinh tế của Goldman Sachs cho biết cuộc khủng hoảng FTX có thể là đỉnh điểm của “mùa đông tiền điện tử”. Goldman cho biết: “Vài tháng tới sẽ mở ra một đợt giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý. Nhưng về lâu dài, sự tích hợp thành công của mạng ethereum đã tạo ra một cái nhìn tích cực hơn về tiền điện tử”.

Matthew Sigel, trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số tại quỹ đầu tư Vaneck, đánh giá Ethereum sẽ trở thành ngôi sao sáng trong tương lai. “Khi giá điện tăng cao, hầu hết hoạt động khai thác bitcoin trở nên không có lãi. Nhiều công ty khai thác tiền điện tử sẽ phải tổ chức lại hoặc tìm hướng đi mới. Trong khi đó, ethereum đang nhanh chóng chuyển đổi để trở nên ‘xanh hơn’, khiến việc áp dụng chuỗi vào hóa đơn và thanh toán truyền thống trở nên nhiều hơn thuận tiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here