Nhà đầu tư đang “bất an” vì Binance?

0
230

Khoảng 6 tỷ đô la tiền điện tử đã bị rút trong ba ngày cuối tuần, ngay cả khi Binance đã trấn an các nhà đầu tư về tính bảo mật của sàn giao dịch. Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch – đã phải hứng chịu làn sóng rút tiền ồ ạt do nhiều nhà đầu tư ngày càng nghi ngờ về hoạt động của nó. Với tâm lý muốn kiểm soát tài sản sau sự cố sập sàn FTX, Binance đang đối mặt với khủng hoảng niềm tin.

Đầu tuần này, dòng tiền ra ròng của Binance – chênh lệch giữa giá trị tài sản được gửi và rút khỏi sàn giao dịch – đạt 902 triệu đô la trong 24 giờ, theo nền tảng thông minh blockchain Nansen. Dòng tiền ra ròng này vượt quá tất cả các sàn giao dịch tập trung khác và gần gấp 9 lần so với sàn giao dịch được xếp hạng tiếp theo.

Đây là khoản rút tiền lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử kể từ khi FTX phá sản vào tháng trước và là khoản rút tiền lớn nhất kể từ khi thành lập Binance (2017). Sự lo lắng bắt đầu vào ngày 12 tháng 12, khi Reuters đưa tin rằng Binance có thể phải đối mặt với cuộc điều tra chống rửa tiền của chính quyền Hoa Kỳ. Nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ) sau đó đã khẳng định thông tin trên là không chính xác, nhưng không cung cấp bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào.

Nỗi sợ hãi càng lan rộng khi Giám đốc điều hành TRON và BitTorrent Justin Sun, một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thị trường tiền điện tử, đã rút 50 triệu đô la khỏi Binance. Vài giờ sau, anh ta tải lại và nói rằng đó chỉ là “sự điều chỉnh bình thường”. Nhưng sau đó, nhân vật này đã rút thêm 100 triệu BUSD (stablecoin của Binance) vào ví của chính mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here