Mỹ sẽ làm gì với cuộc chiến giá năng lượng điện

0
402

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/2 tiếp tục thúc giục các nước sản xuất dầu khác tăng sản lượng để đối phó với giá năng lượng tăng của Mỹ.

Khi được hỏi tại một cuộc họp báo rằng giá dầu đang ở mức gần 100 USD / thùng, mức cao nhất kể từ năm 2014, Thư ký báo chí thì Nhà Trắng tên là Psaki đã trả lời: “Chúng tôi đã có buổi làm việc cùng với các đồng minh cũng như là Đối tác của chúng tôi rồi như các nhà cung cấp năng lượng toàn cầu. tác động của thị trường từ giá khí đốt và dầu khi giá năng lượng tăng.

Trước đó, ngày 15/2, Tổng thống Biden cảnh báo người dân Mỹ rằng giá năng lượng sẽ còn tăng cao nếu Nga tấn công Ukraine.

Theo ABC News, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Tổng thống Biden phải chịu trách nhiệm về việc giá dầu tăng vọt, một phần nguyên nhân dẫn đến lạm phát tồi tệ nhất của Mỹ trong gần 40 năm. Đây được coi là vấn đề chính trị lớn đối với Tổng thống Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới.

Giá trung bình của một gallon xăng đạt 3,51 đô la vào ngày 16 tháng 2, tăng từ 1 đô la một năm trước và là mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2014. Một số thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ đã đưa ra luật tạm thời đình chỉ thuế khí đốt liên bang 18,5 cent / gallon để hạ giá năng lượng, nhưng các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa thấy không cần thiết.

Các nhà sản xuất năng lượng của Mỹ đã yêu cầu Washington cho phép họ tham gia và đáp ứng nhu cầu về nhiên liệu sau khi Nhà Trắng thắt chặt các quy định và hoạt động sản xuất không giúp được gì, theo FOX Business.

Ông Jason Modgreen, chủ tịch Liên minh các nhà sản xuất năng lượng Texas, cho biết chuyến công du của Tổng thống Biden tới châu Âu là cơ hội để Washington mở rộng xuất khẩu LNG nhằm giải quyết các thách thức toàn cầu.

Ngoài ra, Mỹ cần đưa ra các cam kết mới để làm việc với các quốc gia và nhà sản xuất nhằm tối đa hóa sản lượng mà không phải nhường thị trường cho Nga và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).

Trong khi đó, Wall Street Journal tiết lộ rằng nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, Saudi Arabia, đã từ chối yêu cầu thêm dầu, bất chấp lời kêu gọi từ chính Tổng thống Biden. Khi giải thích sự từ chối, Ả Rập Xê-út tái khẳng định cam kết của mình với OPEC và Nga.

Nguồn: nld.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here