Nga cáo buộc Mỹ vụ Nord Stream rò rỉ

0
227

Bộ Ngoại giao Nga cho biết đường ống Nord Stream bị rò rỉ trong một khu vực do tình báo Mỹ kiểm soát, làm dấy lên nghi ngờ rằng Washington đứng sau vụ việc. “Vụ việc diễn ra trong vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch và Thụy Điển. Các quốc gia này rất gần với NATO và nằm trong tầm giám sát của các cơ quan tình báo Mỹ.

Các cơ quan tình báo Mỹ có toàn quyền kiểm soát tình hình ở khu vực này”, Bộ Ngoại giao Nga phát ngôn viên Maria Zaha Rova cho biết hôm nay. Đan Mạch là thành viên NATO, trong khi Thụy Điển đã nộp đơn xin gia nhập liên minh quân sự và đang chờ phê duyệt. Các quan chức Mỹ, Đan Mạch và Thụy Điển chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố này.

Zakharova đã yêu cầu Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 28 tháng 9 trả lời liệu Washington có ủng hộ vụ rò rỉ hệ thống Nord Stream hay không, kèm theo một đoạn video ngày 7 tháng 2 từ ông chủ Nhà Trắng cảnh báo rằng “sẽ không còn đường ống Nord nào nữa”. Luồng 2 Nếu binh lính và xe tăng Nga vượt qua biên giới Ukraine.

“Ông ấy có trách nhiệm trả lời câu hỏi liệu Mỹ có thực hiện những lời đe dọa như vậy hay không. Họ phải chịu trách nhiệm về lời nói của mình và châu Âu cần biết sự thật”, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga cho biết. nó tốt. Adrienne Watson, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia, chỉ trích yêu cầu của Nga là “lố bịch” và cáo buộc Moscow tung tin giả. Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết nhận xét của Tổng thống Biden có nghĩa là hệ thống Nord Stream 2 sẽ không hoạt động và “ông ấy đã đúng vì Đức đã đình chỉ dự án”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here