Nga chuẩn bị đợt tấn công mới tại Ukraine

0
346

Quân đội Ukraine hôm nay cho biết quân đội Nga đang tập hợp lại lực lượng để chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào thành phố Slovyansk mang tính biểu tượng do Ukraine kiểm soát ở khu vực miền đông Donetsk. Cuộc tấn công mới có khả năng diễn ra sau một “thời gian tạm dừng chiến thuật” để củng cố lực lượng, trong bối cảnh quân đội Nga đang chịu một số tổn thất trong cuộc bao vây Severo Donetsk và Lysichansk trong khu vực hồi tháng trước.

Bộ Quốc phòng Anh đánh giá, Nga đang tăng cường các vị trí phòng thủ của mình tại các khu vực mà họ kiểm soát ở miền nam Ukraine khi nước này tập trung quân cho một cuộc tấn công mới ở Donbass. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh cho quân đội Nga đang hoạt động tại Ukraine đẩy mạnh các hoạt động tác chiến nhằm ngăn chặn tên lửa và tên lửa tấn công các khu vực phía đông do Nga kiểm soát, Ukraine và các khu vực khác.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cũng ra thông cáo cho biết Bộ trưởng Shoigu đã chỉ thị quân đội ưu tiên tiêu hủy các tên lửa và pháo tầm xa của Ukraine. Một báo cáo tình báo của Bộ Quốc phòng Anh cho thấy Nga đang sử dụng máy bay chiến đấu của hãng an ninh tư nhân Ukraine Wagner để tăng cường binh lính trên tiền tuyến và giảm thiểu tình trạng thiếu nhân lực và thương vong.

“Wagner gần như chắc chắn đã đóng một vai trò trung tâm trong các cuộc giao tranh gần đây, bao gồm cả việc đánh chiếm Popasna và Lechshansk. Các cuộc giao tranh ở đây đã gây thiệt hại nặng nề cho nhóm”, tình báo Anh cho biết. Sự hiện diện của tên lửa HIMARS trên chiến trường đang giúp quân đội Ukraine mở cuộc phản công, nhằm vào các cơ sở hậu cần chủ chốt của Nga ở phía sau chiến tuyến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here