Nga đã kiểm soát hơn 90% Lugansk

0
345

Severodonetsk và Lysychansk là hai thành phố lớn nhất của Ukraine vẫn còn kiểm soát ở Luhansk. Trong cuộc chiến ở vùng Luhansk, Severo Donetsk nằm trên một số tuyến đường tiếp tế quan trọng và có tầm quan trọng chiến lược đối với cả Nga và Ukraine. Trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự chống lại Ukraine, lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine chỉ kiểm soát khoảng 1/3 khu vực Donbas, CNN đưa tin.

Shershi Heyday cho biết: “Tình hình rất nghiêm trọng, Severo-Donetsk đã bị tấn công bằng nhiều loại vũ khí khác nhau thuộc quyền sở hữu của quân đội Nga. Serchy Heyday cho biết, lực lượng không quân Nga không ngần ngại thả bom xuống Severo Donetsk và tấn công bất cứ nơi nào quân đội Ukraine có thể ẩn náu. Đồng thời, một tuyến tiếp tế quan trọng của Ukraine qua thành phố Lyschansk liên tục bị đánh bom.

Ukraine đang “thất thủ”

Tại Donetsk, Thị trưởng Kramatorsk Oleksandr Honcharenko kêu gọi người dân không cố gắng trở về nhà sau một cuộc không kích lớn trong đêm của quân đội Nga. “Đêm sợ hãi ở Kramatorsk. Một số khu vực của thành phố bị oanh kích dữ dội, nhưng không có thương vong. Tôi biết các bạn khó khăn như thế nào khi rời quê hương, nhưng quân đội Nga đang ở rất gần. Mối nguy hiểm không còn xa nữa , nhưng nó ở đây. Còn quá sớm để quay lại “, Oleksandr Honcharenko viết trên mạng xã hội.

Trong khi đó, một số thành phố ở miền nam Ukraine như Zaporozhye và Dnipropetrovsk cũng đã báo cáo về các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga. “Nga đã phóng 4 tên lửa hành trình ở Zaporozhye vào ngày 25 tháng 5. Một tên lửa đã bị đánh chặn”, hội đồng thành phố Zaporozhye thông báo, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc tấn công của quân đội Nga đã gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở hạ tầng và nhân mạng. “Quân đội Nga đã bắn 3 tên lửa ở Dnipropetrovsk. Thiệt hại rất nghiêm trọng. Chúng tôi đang xác định con số thương vong”, Valentin Reznichenko, chỉ huy quân đội Ukraine ở Dnipropetrovsk, thông báo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here