Nga tiếp tục chiếm thêm 2 làng tại Ukraine

0
293

Các làng Loskutivka và Rai-Oleksandrivka đã nằm trong tầm kiểm soát của kẻ thù kể từ hôm qua ”, Sergiy Gaidai, thống đốc tỉnh Luhansk, miền đông Ukraine, cho biết, nơi nối Lysychansk với khu vực kiểm soát ở miền tây Ukraine khoảng 8 km. Phần lãnh thổ còn lại giữa hai tỉnh Luhansk và Donetsk do quân đội Ukraine kiểm soát đã bị thu hẹp đáng kể, do quân đội Nga sử dụng hỏa lực pháo binh tấn công liên tục từ 3 bên sườn.

Thành phố Lysychansk hứng chịu trận địa pháo dày đặc của Nga. Theo hướng này, họ tập trung hơn 100 bệ phóng tên lửa. Số lượng pháo và súng cối tập trung ở đây dày đặc đến mức quân Nga dội hỏa lực dữ dội vào toàn bộ khu vực xung quanh ”, Gaidai thông báo trên Telegram. Quan chức này cho biết, bất chấp thương vong nặng nề trong cuộc tấn công của Nga, Reschansk vẫn “vững vàng trên tiền tuyến”.

Nga tập trung lực lượng

Quân đội Ukraine cho biết, Nga “đang tập trung kiểm soát thành phố Severo Donetsk, thực hiện các chiến dịch tấn công nhằm bao vây quân đội của chúng tôi gần thành phố Lysichansk và phong tỏa các tuyến đường hậu cần chính.” Họ cũng nói rằng quân đội Nga đang chuẩn bị dựng một cây cầu phao bắc qua sông Donets, ngăn cách Severo-Donetsk với Resichansk.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine hôm nay cho biết trong một bản cập nhật tình báo về tình hình trên chiến trường Ukraine rằng Nga hiện đang tập trung kiểm soát các tuyến đường trọng yếu trong khu vực.

Nhà ga đang cố gắng chiếm lấy con đường chính trong vùng Berestov để giành quyền kiểm soát đường cao tốc Bakhmut-Lusichchansk “, và một nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn đã được tăng cường tại đây, báo cáo cho biết. Theo Bộ Quốc phòng Anh, kể từ ngày 19/6, các lực lượng Nga đã tiến 5 km về phía Lysichansk. Một số quân đội Ukraine đã rút lui, có thể để tránh bị bao vây. Tuy nhiên, những nỗ lực của Nga nhằm kiểm soát hơn nữa khu vực Donetsk đã bị đình trệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here