Nga – Trung diễn tập gần bầu trời của Hàn và Nhật

0
391

Máy bay ném bom Tu-95 của Nga và H-6 của Trung Quốc đã tập trận cùng nhau ở Biển Nhật Bản trong 13 giờ, buộc cả Seoul và Tokyo phải gửi máy bay chiến đấu chống lại họ. Bộ Quốc phòng Nga hôm nay thông báo một nhóm máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga và máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc đã thực hiện các cuộc tuần tra chung ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Phi đội máy bay ném bom đã được giám sát bởi máy bay của lực lượng không quân Nhật Bản và Hàn Quốc”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố. Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng nay xác nhận rằng hai máy bay H-6 của Trung Quốc và bốn máy bay Nga, trong đó có hai máy bay ném bom Tu-95, đã đi vào Vùng nhận dạng phòng không (KADIZ) của nước này.

Vị trí khá là sát với không phận Hàn và Nhật

Tính đến chiều nay, bốn máy bay quân sự Trung Quốc và hai máy bay Nga đã được phát hiện bên ngoài KADIZ, cách Iodo khoảng 267 km về phía đông nam. ” Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi sau đó cho biết Không quân Nhật Bản cũng đã phát hiện máy bay ném bom của Trung Quốc và Nga xâm nhập không phận của Nhật Bản trên Biển Hoa Đông.

Ông Kishi cho biết chính phủ bày tỏ “quan ngại nghiêm trọng” khi máy bay quân sự của Nga và Trung Quốc cùng nhau tiếp cận Nhật Bản trong cuộc gặp ở Tokyo giữa lãnh đạo 4 bên, gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ. Đây là lần thứ tư máy bay Nga và Trung Quốc được phát hiện gần Nhật Bản kể từ tháng 11 năm ngoái. Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm đầu tiên tới châu Á, các máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận chung gần Nhật Bản và Hàn Quốc, với điểm đến là Seoul và Tokyo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here