Người nắm giữ BTC quyết “hold to die”?

0
218

Khi giá tiền kỹ thuật số giảm mạnh, nhiều người đã tin vào lý thuyết “1 bitcoin bằng 1 bitcoin” mà bỏ qua giá thị trường của đô la Mỹ. “Tiền ảo”, “vàng kỹ thuật số”, “hàng rào lạm phát”, “tài sản không liên quan”, “kho lưu trữ giá trị” … là những cụm từ mà những người đam mê Bitcoin từng dùng để mô tả lợi thế của tiền điện tử. Trong bối cảnh giá giảm mạnh gần đây, các nhà đầu tư đã đưa ra một lý thuyết mới: “1 Bitcoin = 1 Bitcoin”.

Điều đó nói rằng, các nhà đầu tư không thực sự quan tâm đến giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới là bao nhiêu. Nguồn cung của Bitcoin là cố định, về lý thuyết, điều này sẽ giúp nó hoạt động như một mức giá thả nổi trong dài hạn. Joshua Lim, cựu trưởng bộ phận phái sinh tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số Genesis Trading, cho biết: “1 Bitcoin = 1 Bitcoin là những gì những người cực đoan Bitcoin thường nói khi chuyển đổi sang giá của đồng đô la.

Điều này có nghĩa là Bitcoin cuối cùng sẽ trở thành một đơn vị tài khoản, vì vậy chỉ cần tập trung vào số tiền tuyệt đối mà bạn có ngày hôm nay. ” Bất cứ ai đã theo dõi thị trường tiền mã hóa đều quen thuộc với rất nhiều “lớp áo” mà Bitcoin đã khoác lên mình trong những năm qua. Trước năm 2022, người hâm mộ thường nói với các giả thuyết rằng nó có thể thay thế vàng vào một thời điểm nào đó, hoặc nó là một biện pháp phòng ngừa lạm phát lớn.

Hầu hết các lý thuyết trên phần lớn đã bị hạ thấp trong năm nay do giá bitcoin giảm do chính sách thắt chặt tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương. Bitcoin, đã mất khoảng 60% vốn hóa thị trường trong năm nay, đã thường xuyên giao dịch dưới 20.000 đô la trong những ngày gần đây, giảm từ mức cao gần 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here